Ngày 15/12, ông Hồ Hữu Nhân (41 tuổi), người tự xưng “Ban chỉ đạo quận 7”, bị tòa tuyên phạt 6 tháng tù giam về tội Chống người thi hành công vụ.

Theo Tuổi trẻ, tại phiên tòa, bị cáo Hồ Hữu Nhân thừa nhận hành vi gây rối tại siêu thị là sai, nhưng không thừa nhận tội danh Chống người thi hành công vụ mà viện kiểm sát (VKS) truy tố.

Hội đồng xét xử nhận định căn cứ các quy định liên quan công tác phòng, chống dịch COVID-19, việc ông Dũng (nhân viên bảo vệ siêu thị) nhắc nhở bị cáo là đang thực hiện yêu cầu của các cấp chính quyền, tuy nhiên bị cáo không chấp hành mà còn thách thức; do vậy phạm vào tội Chống người thi hành công vụ.

HĐXX cho rằng bị cáo Nhân cần bị cách ly ra khỏi xã hội một thời gian, không có cơ sở xử phạt cải tạo không giam giữ theo như đề nghị của VKS.

Từ đó, HĐXX tuyên phạt 6 tháng tù giam đối với bị cáo Hồ Hữu Nhân về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào ngày 29/8, ông Nhân lái ô tô chở vợ đến siêu thị Aeon Citimart Garden Plaza nằm trên đường Tôn Dật Tiên (P.Tân Phong, Q.7.), để mua đồ. 

Tuy nhiên khi đến nơi người đàn ông này bị nhân viên siêu thị từ chối bán hàng trực tiếp và bảo vệ không cho vào trong. Đáp lại, ông Nhân đã rút ra chiếc thẻ và tự xưng là “Ban chỉ đạo quận 7” rồi lớn tiếng chửi bới. Ông thậm chí còn hù dọa sẽ gọi công an xuống làm việc.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng người đàn ông hung hăng, lớn tiếng với bảo vệ siêu thị được lan truyền trên mạng xã hội sau đó. Trong video, ông này rút thẻ và quát: “Tôi là Ban chỉ đạo Q.7. Tôi là địa phương ở đây nè. Tôi quản lý địa bàn ở đây nè. Ông biết tôi không?”

Sau sự việc, Công an quận 7 đã xác định ông Nhân không phải công chức, viên chức hay cán bộ thuộc ban chỉ đạo phòng, chống dịch và tiến hành  khởi tố vụ án, khởi tố bị can.