“Bình thường khi đi đổ xăng, tôi đều xuống xe nhưng hôm đó vừa ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 ở xã kế bên và khu vực gần cây xăng có 1 F1 nên tôi rất lo sợ dịch bệnh…”, nguyên hiệu trưởng Phan Văn A nói.

Mấy ngày qua, video tài xế ôtô thả tiền xuống đất khi trả tiền đổ xăng gây xôn xao mạng xã hội. Nhiều người căn cứ vào biển số xe đã “truy” ra người có hành động phản cảm này.

Chiều 2/6, chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Văn A, chủ nhân và là người cầm lái xe ôtô trong đoạn video cho biết, khoảng 16 giờ ngày 31/5, ông chạy xe tới một cây xăng trên địa bàn xã Ea Ral (huyện Ea H’leo, tỉnh Đắk Lắk), cách nhà khoảng 3km để đổ 200.000 đồng tiền xăng.

Trong lúc đổ xăng, ông A đã mở cửa kính xe đưa tiền nhưng nhân viên cây xăng chưa kịp lấy thì ông lo sợ dịch bệnh Covid-19 nên đã thả tờ tiền xuống đất.

Sau khi rời cây xăng, ông cảm thấy hành động của mình là không đúng. Sau khoảng 1 tiếng sau, ông A nhờ con rể ở gần đó ra xin lỗi nhân viên cây xăng.

Tuy nhiên, ông vẫn cảm thấy áy náy nên khoảng 2 giờ sau, ông tiếp tục nhờ một người quen ở gần cây xăng kết nối điện thoại để ông nói lời xin lỗi và anh nhân viên cây xăng đồng ý, thông cảm cho ông.

“Bình thường khi đi đổ xăng, tôi đều xuống xe nhưng hôm đó vừa ghi nhận 1 trường hợp mắc Covid-19 ở xã kế bên và khu vực gần cây xăng có 1 F1 nên tôi rất lo sợ dịch bệnh. Tôi là một thầy giáo nhưng trong giây phút lo sợ đã có hành động không đúng, xúc phạm người bán xăng chứ đặc biệt không bao giờ có ý coi thường người khác” – ông A nói.

Về đoạn clip, ông A nói người bán xăng cho hay, có một người tới chơi tại cây xăng thấy vậy nên đăng tải lên mạng xã hội. Khoảng 1 tiếng sau khi đăng, đoạn clip đã được gỡ bỏ nhưng nhiều trang Facebook đã kịp tải về, đăng lại.

Trước đó, Thanh Niên đưa tin, một đoạn video ghi lại cảnh tài xế lái chiếc xe ôtô mang BKS: 47A – 000.09 vào đổ xăng. Trong lúc nhân viên đang đổ xăng thì tài xế thò tay ra khỏi cửa kính thả tiền xuống đất. Anh nhân viên đang ngỡ ngàng thì tài xế lập tức kéo cửa kính lên, một lúc sau thì rời đi.

Được biết, ông Phan Văn A, nguyên là hiệu trưởng một trường THCS của huyện Ea H’leo, vừa nghỉ hưu vào tháng 1/2021.