Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany hôm 10/11 xuất hiện trên Đài Fox News đưa ra tập hồ sơ 234 trang là bằng chứng về gian lận trong bầu cử Mỹ năm 2020.

“Chúng tôi đã liên tục nghe được các yêu cầu đòi bằng chứng. Và bằng chứng ở ngay đây!”, thư ký báo chí Nhà Trắng McEnany nói với người dẫn chương trình kênh Fox News ngày 10/11, và giơ lên một xấp tài liệu.

Bà McEnany cho biết tập hồ sơ trên có 234 trang, bao gồm lời khai của các nhân chứng liên quan vụ gian lận bầu cử Mỹ năm nay. Vị quan chức Nhà Trắng khẳng định đây là “người thật, là những cáo buộc thật, và đều được các công chứng viên ký xác nhận”. 

Theo bà McEnany, các tài liệu này được thu thập từ hạt Wayne, bang Michigan.

“Tại hạt Wayne, bang Michigan, 60% phiếu có chữ ký giống nhau, 35 phiếu không có hồ sơ cử tri nhưng vẫn được kiểm đếm và có 50 phiếu được cho chạy lại nhiều lần qua máy đếm”, bà McEnany nói.

Ngoài ra, bà còn tiết lộ một trường hợp đặc biệt: “Một người phụ nữ nói rằng con trai của bà ấy đã qua đời nhưng bằng cách nào đó vẫn bỏ phiếu”.

Xuất hiện trên truyền hình còn có Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel. Bà McDaniel và bà McEnany tuyên bố phía Tổng thống Trump sẽ thách thức kết quả bầu cử đến cùng.

Bà McDaniel cho biết hiện phía ông Trump tới nay đã nhận được thông tin về 11.000 vụ gian lận bầu cử từ các nhân chứng và đã tổng hợp khoảng 500 bản lời khai nhân chứng. Họ vẫn đang tiếp tục quá trình xác minh các thông tin.

Thư ký báo chí Nhà Trắng McEnany cho hay Tổng thống Trump không có ý định nhượng bộ. “Ông Trump muốn công lý cho 72 triệu người đã bỏ phiếu cho ông, cùng những đàn ông và phụ nữ bị lãng quên ở đất nước này”, bà McEnany nói.

Trong một diễn biến khác, chiến dịch của ông Trump đã khởi kiện về tình trạng gian lận cử tri trên diện rộng ở một số bang chiến trường.  Ngày 10/11, ông Trump đã đăng trên Twitter rằng: “Chúng tôi đang đạt được những tiến bộ lớn. Các kết quả sẽ bắt đầu có vào tuần tới… Chúng tôi sẽ chiến thắng”.