Chiều 12/10, nhiều người dân trong xóm đã đến nhà chia buồn cùng với gia đình sản phụ Hoàng Thị Phượng (35 tuổi, ngụ xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế). Gia đình hiện đang tìm đơn vị có chuyên môn để thực hiện mổ lấy thi thể bé sơ sinh ra ngoài, làm thủ tục an táng cho 2 mẹ con.

Mời quý độc giả xem video nguồn báo Tuổi Trẻ Online:

Người nhà sản phụ kể lại được báo Pháp luật và bạn đọc đăng tải, khoảng 7h sáng 12/10, sản phụ Phượng có dấu hiệu chuyển dạ. Anh Nguyễn Văn Minh (chồng sản phụ) đã lái xe đưa vợ vượt lũ để đến bệnh viện sinh.

Trước khi đi, anh Minh đã gọi điện cho một tài xế taxi đến khu vực đường Quốc lộ 1 gần nhà để chờ sẵn.

Khoảng cách từ nhà sản phụ đến Quốc lộ chỉ 1 đoạn khoảng nửa cây số đã bị ngập trong nước lũ. Anh Minh đưa vợ đến đoạn đường ngập thì dừng lại. Hai vợ chồng nhờ một người đánh cá gần đó đẩy qua đoạn đường ngập.

Lúc này, anh Minh phát hiện quên mang theo một số đồ cần thiết. Anh đã nhờ người đánh cá đẩy ghe cùng với vợ đang ngồi trên vào đoạn đường bên kia, còn anh thì quay trở lại nhà. Khi anh Minh vừa quay đi, ghe chở sản phụ Phượng bị tròng trành rồi lật úp.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Pháp luật và bạn đọc.

Chị Phượng bị rơi xuống dòng nước lũ. Người thanh niên đánh cá đẩy ghe đang mặc áo mưa không thể bơi đến cứu được. Thấy ghe chở chị Phượng bị lật úp, tài xế taxi đứng chờ sẵn trên quốc lộ đã kêu cứu rồi ngay lập lức lao ra để cứu.

Nhưng do nước lũ chảy mạnh, người tài xế trên tìm kiếm một đoạn rồi đuối sức đành bơi lại vào bờ. Người chồng biết sự việc quay trở ra thì vợ đã bị nước cuốn mất tích.

Nghe tiếng kêu cứu, nhiều người dân ở gần đó đã hô hoán và các thanh niên trong làng được huy động ra để tìm kiếm sản phụ.

Người thân trong gia đình chia sẻ thêm: “Anh Minh sau đó đã đứng trên bờ gào khóc, tuyệt vọng và van xin ‘ông trời’ cho vợ quay trở lại. Nhìn cảnh tượng trên, người dân trong vùng không cầm được nước mắt.

Chị Phượng và anh Minh cưới nhau đã gần 10 năm và có 2 cháu nhỏ còn đang đi học. Nghe tin mẹ mất khi đang trên đường đi sinh em bé, 2 con của chị Phượng đã khóc cạn nước mắt vì thương xót cho mẹ và em”.

Báo Tuổi Trẻ Online cho biết, đến 13h ngày 12/10, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể sản phụ Phượng cách vị trí gặp nạn 100m.