Nhiều hàng xóm bàng hoàng kể lại giây phút chứng kiến nạn nhân kêu cứu trong ngôi nhà đang bốc cháy đã cướp đi sinh mạng của 5 người.

Theo Dân Trí, liên quan đến vụ cháy khiến 5 người tử vong, sáng 21/4, lực lượng chức năng phong toả căn nhà nơi xảy ra hỏa hoạn ở ngõ 65 Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên, quận Đống Đa, Hà Nội. 

Bà Đàm Thị Thanh – hàng xóm kể lại, khoảng 12h40, khi bà đang nằm ngủ thì nghe tiếng động mạnh. Một lúc sau, nghe tiếng tri hô “cháy, cháy, cứu tôi với” không rõ là người dân hay nạn nhân kêu cứu, bà vội gọi con chạy ra.

“Cháy cả căn nhà, khói bốc lên ngùn ngụt, cháy lan cả xe máy. Thật đau xót 5 người tử vong, trong đó còn có 2 đứa bé”, bà Thanh nói.

Người dân theo dõi vụ việc (ảnh chụp màn hình trên VietNamNet).

Cùng thời gian trên, một nhân chứng khác là anh H. (sống gần nhà nạn nhân) cho biết, khoảng 0h30 anh nghe thấy tiếng 2 bố con anh B.N.L (con trai bà M.) kêu cứu trên mái nhà. Sau đó, hàng xóm vội chạy đến để lấy nước dập lửa và khăn ướt.

“Khi đang nằm xem tivi, tôi nghe tiếng hét rất lớn, đoán ngay là L. vì quen giọng cậu ấy. Tôi đưa khăn mặt ném cho L. bịt đỡ khói, rồi xách theo 2 thau nước”.

Khi được cứu thoát nạn, anh L. bỏng hết chân tay nhưng vẫn cố hỏi: “Cứu được nhà cháu không?”. Người dân xung quanh nói dối “cứu được hết rồi, cứ lên xe cứu thương đi”. Không ngờ 5 người trong gia đình đều tử nạn, anh H. chia sẻ.

Một nhân chứng bàng hoàng kể lại vụ việc (ảnh chụp màn hình video trên VTC).

Theo anh H. chủ nhà là bà M. bà này có gia cảnh khó khăn, nhà có 2 con trai. “Nhà bà ấy hoàn cảnh lắm nên ai cho gì bà cũng nhận mang về bán đồng nát kiếm thêm thu nhập. Chúng tôi nhìn thấy ngọn lửa bùng cháy mà không làm được gì, để cứu người, thật xót xa”, anh H. Nói thêm.

Được biết, bên trong căn nhà của bà M. có nhiều vật liệu dễ cháy. Hàng xóm từng nói với chủ hộ nên làm lại đường dây điện để tránh nguy hiểm.

Theo VTC News, trước đó, vào khoảng 1h13 phút cùng ngày, lực lượng chức năng nhận được tin báo cháy xảy ra tại tại tầng 1 trong ngôi nhà 3 tầng của nhà bà Đ.T.M.

Vụ cháy khiến 4 người tử vong tại hiện trường gồm bà M. (chủ nhà), chị Đ.M.H. (SN 1985, con dâu bà M), anh B.N.K. (SN 1985, con ruột bà M), cháu B.N.P. (SN 2012, con trai ông L) và 1 người tử vong tại bệnh viện là cháu B.G.H. (SN 2021, con trai ông L).

2 người bị thương gồm: ông B.N.L và cháu B.Q.H.