Vụ cháy phòng trọ ở Bình Tân xảy ra vào rạng sáng 12/6 làm cô và 2 cháu trai tử vong, nhân chứng cho biết một người đàn ông bê vật gì đó tới trước cửa phòng trọ sau đó lửa bùng lên.

Thông tin ban đầu, gần 2 giờ sáng ngày 12/6, người dân sống tại dãy phòng trọ trong con hẻm trên đường E1, Phường Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM phát hiện ngọn lửa bùng phát từ phòng trọ số 10 nên hô hoán cùng nhau dập lửa.

cháy phòng trọ 3 người tử vong
Người dân dùng nước dập lửa bất thành, đã báo cơ quan chức năng TP.HCM – ảnh trên Đầu báo.

Nhiều người dân tham gia dùng nước và bình chữa cháy dập lửa nhưng bất thành, đã báo cơ quan chức năng TP.HCM.

Nhận tin báo, PCCC Q.Bình Tân điều nhiều xe cùng cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập tắt ngọn lửa. Lực lượng chức năng đưa 3 người trong căn nhà cháy ra ngoài, chuyển gấp vào bệnh viện cấp cứu nhưng cả 3 đều tử vong.

cháy phòng trọ 3 người tử vong
Hai chiếc xe và đồ dạc bị thiêu rụi hoàn toàn – ảnh trên Đầu báo.

Theo hàng xóm, người phụ nữ tử vong trong phòng trọ tên Đào Thị D.(35 tuổi). Hai nạn nhân còn lại là nam, trong đó 1 cháu 13 tuổi, người còn lại 16 tuổi, là cháu trai gọi chị D. bằng cô.

Tại hiện trường, một xe máy, 1 xe đạp và toàn bộ tài sản trong căn phòng trọ bị thiêu rụi, nhiều trái cây nằm vương vãi khắp phòng.

cháy phòng trọ 3 người tử vong
Nhiều trái cây cháy vương vãi – ảnh trên Kul.

Người dân cho biết chị D. trước đây làm nghề buôn bán quần áo, sau chuyển sang bán trái cây ở chợ Cây Da Sà gần đó và trọ tại đây đã lâu. Chị D. sống cùng con gái khoảng 17 tuổi và 2 người cháu trai. Thời điểm xảy ra hỏa hoạn, con gái chị D. đi làm ca đêm nên may mắn thoát nạn.

Hàng xóm cho biết gần đây chị D. có quan hệ tình cảm với một người đàn ông, người này vẫn thường đến giao trái cây tươi cho chị đi bán. Một số người khác cho biết thời điểm xảy ra vụ cháy có thấy một người đàn ông đi ra từ phía hiện trường.

cháy phòng trọ 3 người tử vong
Cơ quan chức năng khám nghiệm hiện trường – ảnh trên Tin tức.

Bà Q. (người dân sống gần khu vực xảy ra cháy) là người xem trích xuất camera cho biết thời điểm trước xảy ra cháy có phát hiện một người đàn ông xuất hiện trước cửa phòng trọ số 10.

“Ông này bê vật gì đó đến trước cửa phòng trọ rồi sau đó là ngọn lửa bùng lên. Tôi thấy ngọn lửa còn cháy bén cả vào chân ông này. Nhà trọ đâu có bùn sình gì đâu mà khi dập lửa thì bùn sình dính đầy chân. Chắc do ai đóc mang đến”, bà Q. nói với PV Đầu báo.

Nghi ngờ đây là vụ phóng hỏa hại người, hiện cơ quan chức năng đang khám nghiệm hiện trường làm rõ nguyên nhân vụ cháy phòng trọ.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.