Sau 3 ngày điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn, bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga viêm kết mạc nhưng không tổn thương mắt, ấu trùng xâm nhập vào tai không nghiêm trọng, sức khỏe đang phục hồi.

VnExpress dẫn lời bác sĩ điều trị tại khoa Sơ sinh, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn, sức khỏe của bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga đang cải thiện từng ngày. Hiện bé trai tự thở được, giảm nhiễm trùng. Bé bị viêm ruột nặng nên được truyền dưỡng chất và kháng sinh bằng đường tĩnh mạch, chiếu đèn điều trị vàng da.

bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga
Hình ảnh mới nhất của bé do Bệnh viện Xanh Pôn gửi báo Phụ nữ gia đình.

Sau ba ngày điều trị, bé có thể mở mắt, nhìn xung quanh và các y bác sĩ trực tiếp chăm sóc cho mình. May mắn tình trạng viêm kết mạc của bé không dẫn đến tổn thương giác mạc nên giữ được nguyên vẹn đôi mắt.

Trưởng khoa Sơ sinh, Bác sĩ Thái Bằng Giang nhận định “sự sống của bé trai là một điều kỳ diệu”. Bị bỏ rơi ở dưới hố ga bẩn và nắng nóng gay gắt 35-37 độ C, bé vẫn kiên cường sống. Tình trạng khi nhập viện của bé rất nặng, nhiều tổn thương da, bị xây xước toàn thân, côn trùng xâm nhập vào mắt, tai, miệng, rốn của bé, gây đa nhiễm trùng. Vậy mà bé vẫn vượt qua.

bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga
Chứng kiến sự hồi phục bình an của bé, Bác sĩ đặt tên bé là Nguyễn Văn An – ảnh trên Eva.

Các y bác sĩ, điều dưỡng tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn và nhiều độc giả quan tâm theo dõi sự việc đều không khỏi xúc động, vui mừng khi chứng kiến sự phục hồi và bình an của bé nên đặt tên cháu là Nguyễn Văn An.

Trước đó 8/6, người dân xã Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ, thị xã Sơn Tây, Hà Nội phát hiện một bé trai sơ sinh nặng 2,4 kg bị bỏ rơi trong một hố ga. Bé rất yếu, côn trùng bám đầy mắt, tai, mũi, da bị trầy xước, không có đồ đạc cá nhân cũng như thông tin liên hệ.

mẹ của bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố ga
Mẹ cháu bé ở Hà Tĩnh, sinh năm 1989, chưa lập gia đình, có hoàn cảnh khó khăn – ảnh trên Eva.

Mẹ cháu bé tên P.T.T. sinh 1989, quê ở Thạch Kim, Lộc Hà, Hà Tĩnh đã thừa nhận hành động nhẫn tâm của mình với cơ quan chức năng và xác nhận cháu bé bị bỏ dưới hố gas là con đẻ.

Chủ tịch UBND xã Thạch Kim, ông Trần Đình Hưng xác nhận T. có đăng ký hộ khẩu thường trú trên địa bàn xã nhưng không ở địa phương đã lâu, cô ấy chưa lập gia đình, không mắc bệnh về thần kinh.

Gia đình cô T. thuộc diện khó khăn, mẹ đã mất, bố đi lấy vợ hai, các anh chị của cô ấy đều đã có gia đình. Tại địa phương hầu như không có ai nắm được thông tin chị T. sinh con ở Thanh Mỹ, Sơn Tây rồi bỏ con vừa sinh dưới hố ga.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.