Cấu kết với cán bộ ngân hàng, Nguyễn Thị Hà Thành cùng các đồng phạm đã lừa đảo, chiếm đoạt hàng trăm tỷ đồng của ngân hàng và các cá nhân.

Trung bộ tiếp tục mưa lớn, cảnh báo lũ từ Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa

Chiều 6/12, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết ghi nhận trong ngày hôm nay, ở khu vực từ Quảng Trị đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Dự báo từ đêm 8/12 đến ngày 9/12, khu vực từ Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 30 – 60 mm, có nơi trên 80 mm.

Do mưa lớn liên tiếp trút xuống khu vực Trung bộ, dự báo từ hôm nay 6/12 đến ngày 9/12, trên các sông từ Thừa Thiên – Huế đến Khánh Hòa có khả năng xuất hiện một đợt lũ. 

Đề xuất dừng bán vé vào công viên Thống Nhất

Sở Xây dựng đề nghị UBND thành phố dừng bán vé vào công viên Thống Nhất từ 1/1/2023 do doanh thu không đủ chi cho nhân viên bán vé.

Theo Sở Xây dựng, với mức phí với trẻ em là 2.000 đồng/lượt, người lớn 4.000 đồng/lượt. Số tiền thu được mỗi năm khoảng 700 triệu đồng, chỉ giải quyết hơn 50% kinh phí trả lương cho nhân viên bán vé, xem chi tiết báo VnExpress.

Mất nửa triệu đồng cho đơn hàng có cục gạch

Ông Trương Bá Hải, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên quận 10, TPHCM cho biết, ngày 3/12, một thanh niên tự nhận là nhân viên giao hàng đến trường giao đồ cho ông. 

Ảnh chụp màn hình báo Dân Trí.

Khi đến trường, người này cầm điện thoại lên thể hiện như đang nói chuyện với ông Hải về việc nhờ bảo vệ nhận hàng giúp. Bảo vệ đã nhận hàng và trả phí 500.000 đồng. 

Ông Hải cho biết, khi khui gói hàng ra, bên trong là một cục gạch và một ống tay áo.

Vụ di dời khẩn cấp 80 người dân do sạt lở ở Vĩnh Long: Thiệt hại tài sản lên đến 35 tỷ đồng

Chiều 6/12, ông Lưu Nhuận – Chánh Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Vĩnh Long cho biết, đến thời điểm này, vụ sạt lở bờ sông Cổ Chiên (đoạn qua ấp Bình Thuận 1, xã Hòa Ninh, huyện Long Hồ) gây thiệt hại khoảng 35 tỷ đồng.

Xem chi tiết báo Dân Việt.

Hiện, tình trạng sạt lở bờ sông Cổ Chiên vẫn còn diễn ra phức tạp. Tại hiện trường 1 căn nhà có nhiều vết nứt, có thể đổ sập xuống sông Cổ Chiên bất cứ lúc nào, xem chi tiết báo Dân Việt.

17 nhân viên ngân hàng tiếp tay cho siêu lừa chiếm đoạt 370 tỷ đồng

TAND Hà Nội đã thụ lý toàn bộ hồ sơ, lên kế hoạch xét xử Nguyễn Thị Hà Thành (38 tuổi, ở Hà Nội) và 25 bị cáo khác về các tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cho vay lãi nặng và Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, hoạt động khác liên quan đến ngân hàng.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Trong cáo trạng mới ban hành, VKSND TP Hà Nội xác định trong số 26 bị cáo hầu tòa có 17 người là cựu lãnh đạo và nhân viên các chi nhánh của ngân hàng Ngân hàng thương mại cổ phần Quốc dân (NCB), Ngân hàng thương mại cổ phần Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) và Ngân hàng thương mại cổ phần Việt Á (VietABank), xem chi tiết báo Zing.