Trong lúc quét rác ở chợ ở Đồng Nai, nữ lao công nhặt được túi đựng nhiều vàng tổng giá trị hơn 300 triệu đồng, đã giao cho công an trả lại người đánh rơi.

Theo VnExpress, ngày 10/6, UBND xã Vĩnh Thanh cho biết, đã đề xuất chính quyền huyện Nhơn Trạch khen thưởng bà Võ Thị Tuyết Hương (ấp Hòa Bình) vì có hành động đẹp.

Trước đó, chiều 5/6 trong lúc quét rác ở chợ Hòa Bình, bà Hương nhặt được một chiếc túi đen. Kiểm tra bên trong, bà thấy rất nhiều vàng liền mang giao cho cơ quan chức năng tìm người đánh mất.

Qua thống kê trong túi gồm bốn miếng vàng, 5 nhẫn vàng và một sợi dây chuyền bằng vàng 18K trọng lượng hơn ba chỉ, một lắc tay bằng vàng 9999. Tổng trị giá trên 300 triệu đồng.

Sau khi tìm được người đánh mất là một người dân trên địa bàn, công an đã làm thủ tục trả lại.

Trước đó, một trường hợp tương tự được báo Thanh Niên đăng tải, vào 31/5, khi đang bán thịt quay trên đường Hùng Vương, P.Xuân Trung, TP.Long Khánh (Đồng Nai), chị Bùi Thị Phụng nhặt được túi tiền 170 triệu đồng của anh Nguyễn Thanh Dũng (ngụ P.Bàu Sen, TP.Long Khánh) đánh rơi. Sau đó Chị Phụng đã đến Công an P.Xuân Trung trình báo để trả cho người đánh mất.