Quyết định công khai danh sách tên những người được hưởng hỗ trợ Covid-19 nhận được nhiều sự đồng tình, tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến khác vì cho rằng đó là thông tin cá nhân.

TP.HCM hiện đang gấp rút lên danh sách, tổ chức xét duyệt người dân thuộc diện được nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 3.

Ông Trần Quốc Hưng, Chủ tịch UBND phường Linh Trung (TP.Thủ Đức) ngày 23/9 cho biết địa phương đang rà soát, lập danh sách theo từng hộ gia đình, thống kê lại để xét duyệt, chốt danh sách.

Theo đó, trên địa bàn phường có  “52.000 hồ sơ người dân được nhận hỗ trợ”, tuy nhiên trong số này có 1.376 trường hợp từ chối nhận, tự nguyện nhường cho người khó khăn hơn.

Ông Hưng cũng cho biết phường sẽ niêm yết, công khai danh sách bằng cách dán lên bảng thông tin của khu phố, của trụ sở phường; đồng thời công khai tại trang thông tin điện tử của TP.Thủ Đức. Phường cũng sẽ có mã QR để người dân kiểm tra, phản hồi danh sách.

Trong khi đó, ông Lê Minh Truyền, Chủ tịch UBND phường 7 (Q.Tân Bình) cho biết danh sách gửi về phường có khoảng 10.700 người và sẽ được công khai dán ở các bảng tin của khu phố sau khi thống nhất. Tuy nhiên, việc này cũng còn một số bất cập.

“Mục đích công khai danh sách là để người dân xem nhưng hiện nay “ai ở đâu, ở yên đấy” nên việc người dân ra xem, tra cứu, rà soát rất khó. Chưa kể, người dân một số khu phố phản ứng, cho rằng là thông tin cá nhân nên không muốn dán lên hoặc đưa lên trang mạng xã hội”, ông Truyền chia sẻ với báo Thanh niên.

Dự kiến, địa phương sẽ chi hỗ trợ từ 28/9 – 5/10 bằng tiền mặt, do cán bộ phường đến từng nhà trao trực tiếp.

Ông Truyền cho biết thêm chính quyền thành phố sẽ áp dụng công nghệ, có ứng dụng để theo dõi việc phát hỗ trợ trong lần triển khai này. Thay vì ký tên nhận tiền sẽ có ứng dụng lưu lại thông tin gồm họ tên, địa chỉ…