Người ta thường nói từ dáng ăn của một người có thể nhìn ra được phong thuỷ, vận thế của người đó, nhưng bạn có biết những gì biểu hiện trên bàn ăn cũng có thể thấy được tình trạng hôn nhân của một người.

Hôn nhân có viên mãn hay không, không nằm ở việc sự nghiệp của 2 vợ chồng có oanh oanh liệt liệt hay không, mà nó thường được phản ánh trong những điều bình thường, giản dị hàng ngày. Nếu bạn có thể xử lý tốt những chuyện nhỏ nhặt thì mới có thể kiên trì tiếp tục, cuộc hôn nhân này mới “không hề đơn giản”.

Gia đình tốt có thể cùng nhau ăn một bữa cơm vui vẻ

Hôn nhân và gia đình là hai chuyện không thể tách rời, hôn nhân tốt đẹp thì gia đình cũng sẽ tốt đẹp.

Có một vài gia đình, trong khi ăn cơm thì ai ăn cơm người đó, sau khi ăn cơm, ai về chỗ người đó, không hề có bất cứ hành động tương tác nào với nhau. Nhưng có những gia đình, trước khi ăn cơm đã phân công công việc cho nhau, ai nấu cơm, ai rửa bát, ai dọn bàn ăn; Lúc ăn cơm thì giúp nhau gắp thức ăn, hoặc khen đồ ăn ngon; Sau khi ăn cơm thì cùng nhau thu dọn bát đĩa rồi ăn hoa quả.

Nhìn tướng ăn có thể đoán được tình trạng hôn nhân của người đó
Ảnh minh hoạ: vivienviv0 từ Pixabay 

Người một nhà, nếu có thể quây quần bên nhau ăn một bữa cơm, tôn trọng lẫn nhau thì khung cảnh đó thật đáng ngưỡng mộ. Cũng có nhiều người khi còn yêu nhau thì thường xuyên nhường nhịn gắp thức ăn cho nhau, khi kết hôn tình cảm vợ chồng vẫn còn được như lúc còn yêu nhau thì đó cũng là một chuyện đáng quý.

Một ngày 3 bữa tình cảm dạt dào

Một ngày 3 bữa nên ăn gì? Rất nhiều gia đình phiền não vì vấn đề này, bởi vì đồ ăn chỉ có vài món như thế, nhưng có thể làm ra những món ăn có khẩu vị không giống nhau là chuyện không hề dễ dàng. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp đôi khi dù chỉ có rau cũng cảm thấy ngon miệng.

Một người vợ tốt là người sẽ làm ra những món ăn mà cả nhà thích, nghiên cứu kỹ công thức nấu ăn, ghi nhớ và dựa theo khẩu vị của từng người mà chế biến món ăn, chồng thích ăn gì, các con thích ăn gì là điều cô ấy ghi nhớ còn kỹ hơn cả sở thích của mình.

Một người chồng tốt cũng sẽ giúp đỡ vợ khi nấu ăn chứ không phải chỉ biết chờ cơm ăn. Khi ăn cơm giống như đang ăn trái ngọt thơm, đó là bởi vì tình cảm vợ chồng ân ái, hòa hợp. Người chồng tốt sẽ cảm nhận được dụng tâm của vợ.

Phụ nữ mỗi tháng đều có vài ngày cảm thấy khó chịu, lúc này nếu chồng có thể quan tâm và lo liệu cả 3 bữa trong ngày thì cũng có thể nhìn thấy tấm lòng yêu thương và trân trọng vợ của chồng.

Cách ăn uống của một người chính là giáo dưỡng của cả gia đình

Có một vài gia đình khi ăn cơm ở ngoài, nhìn vào thực đơn đã không muốn ăn, khi thức ăn được mang lên bàn cảm thấy các món ăn không ngon miệng. Khi tính tiền thấy nhà hàng này không ra gì và nghĩ lần sau phải đổi nhà khác…

Trên bàn ăn, cũng cố gắp 3, 4 món, thể hiện giống như bản thân đang được ăn những món ăn ngon nhất trên đời, cố gắng không tức giận con cái nghịch ngợm trên bàn ăn, hoặc không nói ra những lời thiếu tôn trọng người khác.

Dáng ăn của một người sẽ tiết lộ giáo dưỡng của người đó. Dáng ăn của cả một gia đình cũng sẽ tiết lộ giáo dưỡng của cả gia đình đó, thông qua bữa ăn cũng có thể nhận ra tình trạng hôn nhân và gia đình của một người. Một cuộc hôn nhân tốt thì vợ chồng sẽ biết dạy dỗ con cái như thế nào, cũng hiểu cách tôn trọng lẫn nhau, không đùn đẩy nhau cùng chăm sóc con cái.

Hôn nhân không hạnh phúc, thì cũng chẳng còn tâm tư nghĩ đến chuyện ăn uống!

Khi hai vợ chồng cãi nhau thì rất khó bình tĩnh mà ngồi ăn với nhau bữa cơm, bởi vì ngồi đối diện người kia chẳng thể nuốt nổi cơm, không những thế ăn cơm một mình với bầu không khí ngột ngạt cũng cảm thấy rất cực khổ và bất hạnh.

Cuộc hôn nhân như thế nào là hôn nhân hạnh phúc? Chẳng qua chỉ là cả gia đình ở bên nhau, cùng nhau ăn uống vui vẻ với nhau, cho dù chỉ là rau dưa đạm bạc cả nhà vui vẻ bên nhau thì món ăn cũng sẽ ngon hơn. Còn cuộc hôn nhân không hạnh phúc thì cho dù bàn ăn đầy thịt cá, cũng không cảm thấy ngon, thậm chí mới ăn một miếng đã nhịn không được muốn nôn ra ngoài.

Muốn biết tình trạng hôn nhân của một người chỉ cần nhìn tướng ăn của người đó: Khi ăn cơm, trên mặt không nở nụ cười? Không có cảm giác gia đình ấm áp? Không nhường nhịn nhau? Những điều này sẽ phản ánh tình trạng thực sự của cuộc hôn nhân.