Tin tưởng ‘chuyên gia Bình’ có tài kiểm soát các tin nhắn trên Facebook, nhiều ông chồng, bà vợ nghi ngờ bạn đời có quan hệ bất chính đã gửi tiền để nhờ Bình ‘ra tay’. Chỉ hơn 2 tháng, có hàng trăm người bị anh ta lừa số tiền gần 300 triệu.

Báo Dân Trí cho biết, công an huyện Yên Định vừa bắt Khúc Thanh Bình (sinh năm 1995 ở TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai) về tội lừa đảo trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo. Bước đầu, công an đã làm rõ chiêu thức lừa đảo của Bình.

Cụ thể, do ham mê cờ bạc nên Bình đã lập ra trang cá nhân “Dịch vụ FB uy tín giá rẻ” trên mạng xã hội zalo và giả danh làm cán bộ viễn thông có chức năng hỗ trợ dịch vụ quản lý và kiểm soát các tài khoản cá nhân trên các trang mạng xã hội.

Bình còn rêu rao có thể kiểm soát được tin nhắn của các tài khoản cá nhân. Do vậy, rất nhiều người đang nghi ngờ vợ hoặc chồng mình ngoại tình đã nhờ Bình kiểm soát tin nhắn trên các trang mạng xã hội. Mỗi lần như vậy, Bình yêu cầu các bị hại phải gửi vào tài khoản ngân hàng cho anh ta với số tiền từ 200.000đ đến 5.000.000đ.

Với thủ đoạn này, từ đầu tháng 10/2020 đến khi bị bắt, Khúc Thanh Bình đã gây ra hơn 400 vụ lừa đảo trên địa bàn toàn quốc với tổng số tiền gần 300 triệu đồng. Trung bình mỗi ngày có khoảng 9-10 nạn nhân đã bị Bình lừa và chiếm đoạt tiền của họ.

Bị bắt sau cú lừa đậm

Báo Người Lao Động cho biết, Bình bị bắt sau đơn tố cáo từ một nạn nhân tên T.Q.T. (sinh năm 1991, ở huyện Yên Đinh, Thanh Hóa).

Theo đơn tố cáo, anh T. muốn lấy lại các mật khẩu Facebook và Zalo của mình với vợ nên đã lên mạng và nhờ người tìm hộ. Tại mạng xã hội Zalo, anh T. được một tài khoản mang tên “Dịch vụ FB uy tín giá rẻ” nhắn tin nếu muốn lấy lại mật khẩu cho tài khoản đã mất thì phải gửi 5 triệu đồng/tài khoản, còn muốn bảo mật chống bị hack tài khoản thì phải gửi 3 triệu đồng/tài khoản.

Tưởng thật, anh T. đồng ý và chuyển 24 triệu đồng vào tài khoản của người lạ này. Khoảng 2 giờ sau, anh T. nhận được tin nhắn cung cấp mật khẩu nhưng anh không thể truy cập được và cũng không thể liên lạc lại được với người kia. Biết mình bị lừa, anh T. đã báo cáo với cơ quan công an.

Sau đó, công an đã điều tra và tìm ra thủ phạm là Khúc Thanh Bình.