Đi chợ mùa dịch là vấn đề khiến nhiều bà nội trợ đau đầu, bởi không ít lần chị em nhận được những “cú lừa” cười ra nước mắt từ người bán.

Mới đây một cô gái chia sẻ trên mạng xã hội chuyện cô đi chợ mua mực về đãi cả nhà, những tưởng hôm nay sẽ được một bữa mực hấp “xịn xò” ai ngờ khi mổ con mực ra thì ôi trời ơi cô nàng bất ngờ khi thấy một con cá cỡ đại nằm gọn trong bụng mực.

Hình ảnh nhận được hàng chục nghìn lượt thích.

Câu chuyện đi mua 1 được 2 không phải là lạ. Trước đó, một chủ tài khoản cũng đăng hình ảnh mua mực được tặng đàn cá cũng khiến nhiều người “chúc mừng”.

Bày khay 6 con mực bên cạnh 6 con cá, khổ chủ thay vì vui mừng lại hoang hoang không biết mình đi chợ thế này là lỗ hay lãi.

Cả đàn cá xếp hàng sau khi mổ bụng con mực (ảnh chụp màn hình báo Afamily)

Trước tình huống bi hài mà nhiều người gặp phải, độc giả đặt câu hỏi không biết mục đích đằng sau là gì? Phải chăng người bán tốt bụng đến mức tặng cá cho người mua, hay trong bụng con mực con cá mà chưa tiêu hoá hết. Vậy nhưng, đa số ý kiến cư dân mạng đều cho rằng, có lẽ người bán nào đó đã tìm cách trục lợi bằng cách nhét thêm cá con vào trong bụng mực. Người mua không để ý và điều đó cũng có nghĩa người mua đã bị “ăn gian” thêm vài ba lạng mà không hề biết.

Team nội trợ rất quan tâm đến sự cố đi chợ siêu thiết thực này (ảnh chụp màn hình báo Afamily)

Cư dân mạng cũng lên án hành vi này của người bán và cho rằng không có lương tâm và trục lợi trên sự nhẹ dạ cả tin của người mua.

“Thà bán với giá đắt hơn một chút, người ta còn không khó chịu bằng kiểu mua bán như lừa đảo thế này. Tôi cực lực lên án người bán”, một cư dân mạng bình luận.

Một người khác cho rằng: “Chiêu trò của người bán, kinh nghiệm là khi mua mực nên nhìn kỹ trong thân xem có gì bất thường không nhé”.

“Lúc trước có mua vài con mực mổ bụng ra thấy quá trời cá, chắc cũng phải 3- 4 con gì ấy. Cứ nghĩ là con mực tham ăn ai ngờ là gian thương nhét cá vào đó”, một người khác nhớ lại câu chuyện của mình.