Thông tin rất đáng lo lắng về số ca nghi nhiễm Covid-19 được ông Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết trưa 28/1.

Các báo Nông nghiệp Việt Nam, VTC dẫn lời Cục trưởng Lương Ngọc Khuê cho biết, tại Hải Dương có đến hơn 70 ca. Tại Quảng Ninh là 11 ca nghi nhiễm Covid-19.

Ông Khuê nói thêm: Hiện nay, ở Hải Dương chưa xác định được trường hợp F0. Qua phân tích lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp nhiễm Covid-19 ở Hải Dương và Quảng Ninh thì có liên quan với yếu tố dịch tễ.

Tình hình Covid-19 tại các tỉnh miền Bắc đang rất căng. Trong giờ nghỉ giải lao của phiên họp đại hội đảng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã triệu tập cuộc họp khẩn về phòng, chống dịch ngay chỗ.

Theo Zing, tham dự cuộc họp có Phó thủ tướng Trương Hòa Bình, Vũ Đức Đam, lãnh đạo các Bộ: Y tế, Quốc phòng, Công an, Ngoại giao…

Khoảng 10h, khi Phó thủ tướng Trương Hòa Bình bước ra từ phòng họp, ông cho biết thông tin về tình hình lây nhiễm cụ thể sẽ được Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống Covid-19 thông báo sau.

Quảng Ninh thông báo có 10 ca nghi nhiễm

Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh vừa đăng thông tin cho thấy, ngoài 1 bệnh nhân Covid-19 tỉnh này có 10 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Đêm 27/1, sau khi có kết quả xét nghiệm xác nhận tỉnh có 1 ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Quảng Ninh đã kích hoạt biện pháp phòng chống dịch ở mức độ cao nhất.

Việc sàng lọc thực hiện đến các trường hợp F4. Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh CDC đã lấy mẫu xét nghiệm ngay trong đêm đối với các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19 1553 (bệnh nhân nam 31 tuổi, địa chỉ tại tổ 1, khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long, Quảng Ninh, là nhân viên an ninh Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.).

Đến 9h sáng ngày 28/1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã lấy mẫu xét nghiệm cho 299 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 1553.

Kết quả xét nghiệm lần 1 có 10 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó có một người là mẹ của bệnh nhân, 9 trường hợp còn lại đều làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.