Một người đàn ông được nữ công nhân cứu khi cố băng qua đường sắt, đang nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý từ cư dân mạng.

Thông tin từ báo Lao Động, vào lúc 8h5′ ngày 31/8, chị Phạm Thị Hường – công nhân cung thông tin tín hiệu Cầu Giát trực thuộc Công ty thông tin tín hiệu đường sắt Vinh đang làm việc kiểm tra thiết bị thông tin tại km 270+740 khu gian Cầu Giát-Yên Lý (Nghệ An), thì phát hiện một người đàn ông không chú ý quan sát, cố vượt qua đường ngang khi đã hạ cần chắn và có chuông cảnh báo tàu hàng HH73 sắp đi tới.

Phát hiện sự việc, chị Hường đã cố gắng kêu to “dừng lại” để cảnh báo và ngay lập tức chạy tới, đẩy người đàn ông ra xa khỏi đường ngang, cứu người đàn ông thoát chết trong gang tấc.

Video ghi lại sự việc:

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận sau khi xem video:

“Rất may chị phản ứng hết sức mình và kịp thời, cảm ơn chị”.

“Sao chú ngó qua phải mà không ngó qua trái vậy ạ”.

“Có vẻ như những vụ tai nạn đường sắt đều xuất phát từ tình huống như này. Dù sao cũng xin chúc mừng bác xe máy. Mọi người hãy xem đây là bài học cho mình”.

“Do nguồn lực tài chính ngành đường sắt có hạn nên còn nhiều đường ngang đến nay chưa tối ưu được hệ thống barrier. Nên khuyến khích các tỉnh thành phố dùng nguồn lực đầu tư công hỗ trợ ngành đường sắt cho việc này vì lợi ích chung cho cộng đồng”.

Kỹ năng: Khi tới nơi đường bộ giao nhau với đường sắt, người tham gia giao thông cần tuyệt đối tuân thủ các tín hiệu cảnh báo tàu như đèn, còi, barie, người gác chắn. Nếu đã có các tín hiệu cảnh báo, cần dừng lại đợi cho tới khi thanh gác được kéo lên, tàu đi qua.

Nếu ở nơi giao nhau không có gác chắn, người lái xe phải chú ý quan sát cả hai hướng, chỉ di chuyển khi đảm bảo không thấy tàu tới trong tầm mắt.

Có thể bạn quan tâm: