Hình ảnh nữ điều dưỡng tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc nén nước mắt chịu tang cha trong khu cách ly giữa lúc dịch Covid-19 đang phức tạp, làm nhiều người xúc động.

Đó là câu chuyện của chị Nguyễn Thị Duyên (sinh năm 1984), điều dưỡng tại Khoa Nhi – Trung tâm Y tế huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc.

Trước đó sáng ngày 6/6, chị Duyên hay tin bệnh tình của cha trở nặng và qua đời. Đau xót tưởng chừng như gục ngã nhưng vì quy định phòng chống dịch chị không thể về tiễn cha lần cuối.

Biết được nỗi đau, sự mất mát của chị Duyên, bệnh viện đã chuyển chị sang khu cách ly tập trung tại khách sạn Hoàng Quy của thành phố Vĩnh Yên và lập bàn thờ nhỏ để chị có thể vọng bái người đã khuất từ xa. 

Thời gian qua nỗi nhớ gia đình chị phải dồn nén trong tâm, giờ lại hay tin cha mất, chị vỡ òa trong tiếng nấc nghẹn ngào, chia sẻ với báo Lao Động chị Duyên cho biết: “Ngay khi nhận được tin buồn tôi đã báo cáo ban lãnh đạo bệnh viện để có thể về chịu tang bố. Nhưng tôi vẫn hiểu đây là việc bất khả thi. Ban lãnh đạo bệnh viện và các đồng nghiệp đã động viên, an ủi tôi. Đây là nỗi mất mát quá lớn của gia đình tôi”.

Ảnh chụp màn hình Bộ Y tế.

“Mong ước lớn nhất của tôi lúc này là sau khi hết thời gian cách ly được chạy đến bên mộ của bố, được ôm lấy bố để khóc…Tôi chỉ mong dịch sớm qua đi để tôi có thể trở về với gia đình, lo cho gia đình từ những việc nhỏ nhất”, chị Duyên nấc lên nghẹn ngào.

Báo VietNamNet dẫn lời bác sĩ Tô Quang Hưng – Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, người đang phụ trách Bệnh viện dã chiến tỉnh cho hay: “ Đây là lần đầu tiên Bệnh viện dã chiến gặp trường hợp người thân của cán bộ qua đời mà không thể về được. Tuy nhiên, bác sĩ này cũng cho rằng, “chúng tôi ai cũng đều có những công việc riêng ngoài kia. Nhưng khi đã vào đây, tất cả mọi người đều phải chấp nhận gác lại các công việc gia đình, đặt nhiệm vụ lên trên hết trong hoàn cảnh này”.

Hiện tại, Bệnh viện dã chiến tỉnh Vĩnh Phúc đang có hơn 80 cán bộ, nhân viên y tế làm việc, điều trị cho hơn 40 trường hợp dương tính với Covid-19.