Sau gần 4 tiếng tiêm vắc xin Covid-19, nam tài xế có biểu hiện sốt, nôn mửa, co quắp chân tay, được đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong sau đó.

Theo Người Lao Động, sáng 7/6, ông Từ Quốc Hiệu, Giám đốc sở Y tế tỉnh Bắc Giang cho biết, tỉnh này đang làm rõ nguyên nhân một tài xế của Công ty Bích Thuỷ tử vong sau khi tiêm vắc xin Covid-19.

Sáng 5/6, Trung tâm Y tế huyện Lạng Giang, Bắc Giang tổ chức tiêm vắc xin Covid-19 cho công nhân Công ty TNHH Bích Thủy tại Trạm Y tế thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang.

Trong số những người được tiêm có tài xế Nguyễn Văn Hùng (46 tuổi, ở thôn Liên Hòa, xã Xương Lâm, huyện Lạng Giang), là lái xe của công ty.

Trước khi tiêm, tài xế Hùng có khai báo y tế và được bác sĩ Thân Xuân Thọ, Trạm trưởng Trạm Y tế thị trấn Vôi khám sàng lọc và khai thác tiền sử qua phiếu sàng lọc theo quy định, không phát hiện có dấu hiệu bất thường.

Lúc 9 giờ 20 ông Hùng tiêm xong và ở lại theo dõi 30 phút theo quy định, thời điểm này sức khỏe của ông hoàn toàn bình thường. Sau đó ông Hùng được hướng dẫn theo dõi tiếp trong vòng 1 tuần.

Đặc biệt là trong 24 – 48 giờ sau tiêm, nếu thấy sốt cao, co giật, tím tái, khó thở, hôn mê, phát ban… hoặc có dấu hiệu bất thường khác thì thông tin ngay theo số điện thoại ở phía sau phiếu xác nhận tiêm chủng hoặc đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn theo dõi sức khỏe.

Khoảng 10h10, ông Hùng được về nhà tiếp tục theo dõi. Đến khoảng 13 giờ chiều, sau khi ăn cơm cùng gia đình, ông Hùng có triệu chứng sốt, nôn mửa, co quắp chân tay nên gia đình đưa đi Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang cấp cứu.

Đến khoảng 15 giờ cùng ngày, ông Hùng qua đời và được gia đình đưa về nhà.

Theo Báo Giao thông cho biết, phía gia đình cho biết, ông Hùng có tiền sử bệnh nền (từng bị co giật, sùi bọt mép).

Tuy nhiên, quá trình khai báo y tế ông Hùng đã giấu thông tin trên để được tiêm. Huyện Lạng Giang đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện tiến hành phun khử khuẩn quanh khu vực nhà nạn nhân, tổ chức test nhanh Covid-19 cho nạn nhân và tất cả những người tiếp xúc gần, kết quả đều âm tính.

Đồng thời công an phối hợp cùng các đơn vị khám nghiệm tử thi, xác minh làm rõ nguyên nhân tử vong.