Đến khu vực phong toả làm nhiệm vụ, nữ nhân viên y tế ở Nghệ An bật khóc khi gặp 2 con trai đang chờ lấy mẫu xét nghiệm nhưng không dám lại gần.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ thông tin kèm theo hình ảnh nữ nhân viên y tế gặp lại 2 con trong khu vực lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Nghệ An nhưng không dám lại gần khiến nhiều người xúc động. 

Nội dung bài viết cho hay: “Hai vợ chồng chị vì nhiệm vụ chống dịch đã lâu không về nhà. Hôm nay gia đình chị nằm trong vùng phong toả vì có ca dương tính với SARS-CoV-2. Gặp lại 2 con trai trong khu vực lấy mẫu xét nghiệm, chị đứng từ xa dặn 2 con ở nhà ngoan ngoãn. Hai cháu nhớ mẹ nhưng chẳng dám lại gần”.

Sau khi đăng lên mạng xã hội bài viết nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Theo Dân Việt, nữ nhân viên y tế này là chị Nguyễn Thị Vân Anh (38 tuổi), làm nhân viên y tế phường Vinh Tân, TP. Vinh (Nghệ An).

Chị Vân Anh cho biết, đã 2 tuần nay chị xa nhà, tham gia tuyến đầu chống dịch. Chồng chị là anh Trần Quốc An, đang công tác tại đồn Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, anh Quốc An cũng trực chốt suốt 4 tháng qua trong rừng sát biên giới Việt – Lào.

Tối 23/6, khi vừa lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tại phường Vinh Tân, TP. Vinh khu vực bị phong toả (nơi gia đình chị sinh sống do liên quan ca nhiễm Covid-19 vừa được phát hiện).

“Lúc này tôi nhìn thấy 2 con trai và bố mẹ chồng trong nhóm người chờ lấy mẫu. Đây là lần đầu tiên tôi được gặp lại người thân sau 2 tuần xa cách. Dù nhiều lần tôi đi làm nhiệm vụ qua nhà nhưng không dám vào chỉ đứng nhìn từ xa”, chị Vân Anh kể.

Khi được gặp 2 con, trong trang phục bảo hộ, chị vẫn tuân thủ nguyên tắc giữ khoảng cách. Đứng từ xa, nhìn các con và dặn con ở nhà ngoan ngoãn, nghe lời ông bà, để bố mẹ yên tâm công tác, chị hứa với con “hết dịch cả nhà sẽ đoàn tụ”.

“Bé học lớp 8 thì hiểu chuyện nhưng còn bé lớp 2 thì cứ đòi ôm mẹ. Dù thương, nhớ con và rất muốn ôm con vào lòng nhưng tôi không thể làm vậy. Tôi đứng từ xa nhìn con bật khóc khiến mọi người xung quanh khóc theo.

Dặn con mà nước mắt cứ trào ra, sợ con biết nên cố giấu nước mắt. Ngay cả việc được ôm con vào lòng, tôi cũng không dám. Thương và nhớ con vô cùng”, chị kể.

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp thị, anh Nguyễn Ngọc Cảnh (31 tuổi, em ruột chị Vân Anh), người chụp lại khoảnh khắc chị và 2 con trai cho biết, anh chụp bức ảnh để gửi cho anh rể xem nhưng không ngờ đăng lên mạng lại nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.

Theo anh Cảnh, khi thấy cháu đòi ôm mẹ, mọi người xung quanh khóc anh cũng khóc theo.

“Tôi rất thương chị và 2 cháu nhưng không giúp được gì, 2 tuần nay 3 mẹ con mới có dịp gặp nhau nhưng lại không thể lại gần”, anh Cảnh nói.

Theo anh Cảnh, đợt dịch trước, chị Vân Anh cũng tình nguyện vào khu vực có dịch. Tuy nhiên, sáng đi sớm, tối về muộn, chị Vân Anh vẫn cố gắng tận dụng thời gian rảnh lo cơm nước, dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc 2 con.

“Đợt dịch này lượng công việc gia tăng, các F0 tăng vọt, địa bàn phường chị tôi sinh sống cũng ghi nhận các F nên chị phải để 2 con ở nhà”, anh Cảnh kể.

Anh Cảnh cho biết thêm, từ ngày bố mẹ không có nhà, người anh lớn (học lớp 8) nấu cơm, dọn dẹp nhà cửa, chăm sóc em trai. Thời gian sau, không yên tâm, chị Vân Anh nhờ bố mẹ chồng đón 2 con về nhà.

Lâu lắm rồi 3 mẹ con mới có dịp gặp nhau, nhưng không ngờ lại trong hoàn cảnh này. “Trong cuộc chiến chống Covid-19 có rất nhiều sự hy sinh thầm lặng như thế. Mong mọi người cùng hiểu và cố gắng chấp hành các biện pháp chống dịch, để những gia đình như chị tôi sớm được sum vầy”, anh Cảnh tâm sự.