Kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, nữ tiếp viên hàng không đề nghị TAND TP. HCM tăng nặng trách nhiệm hình sự đối với tài xế gây tai nạn, xem xét lại trách nhiệm bồi thường với cả 2 đơn vị cho thuê chiếc xe Mercedes.

Báo Pháp Luật thông tin, ngày 21/12, chị Nguyễn Thị Bích Hường bị hại trong vụ án “vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ” mà TAND quận Phú Nhuận, TP. HCM xét xử vào ngày 15/12 vừa qua, đã gửi đơn kháng cáo.

Kháng cáo toàn bộ bản án

Theo chị Hường, bị cáo Phong (tài xế xe Mercedes) đã làm một người chết, một người mang thương tật 79% nhưng chỉ phải nhận mức án 7 năm 6 tháng tù là chưa thỏa đáng. Do vậy, chị Hường đề nghị tăng nặng hình phạt đối với bị cáo.

Theo đơn kháng cáo, chị Hường cho rằng bản án sơ thẩm buộc một mình bị cáo Phong chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho các nạn nhân là chưa phù hợp. Cả hai đơn vị cho thuê xe Mercedes gây tai nạn là Công ty TNHH Fumita và Công ty Khang Gia đều có lỗi trong việc giao xe cho Phong và cùng phải có trách nhiệm bồi thưởng những khoản tổn thất cho chị.

Bị hại cùng luật sư đến tòa sơ thẩm gửi đơn kháng cáo.
Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ online.

Chị Hường cho rằng theo lời trình bày của chủ sở hữu chiếc xe Mercedes tại tòa thì Công ty Fumita thuê xe chỉ được quản lý và sử dụng. Hợp đồng cho thuê cũng không có nội dung Công ty Fumita được cho thuê lại.

Tuy nhiên, thực tế là Công ty Fumita đã tự ý cho Công ty Khang Gia thuê xe, Công ty Khang Gia lại cho Phong thuê xe tự lái mà không kiểm tra bằng lái. Những sự tắc trách đó đã dẫn đến tai nạn tổn thất cho người bị hại.

Nữ tiếp viên hàng không cũng cho rằng tòa không áp dụng biện pháp cưỡng chế, kê biên căn hộ chung cư của bị cáo để đảm bảo việc thi hành án là không hợp lý. Khiến bị cáo Phong đã có cơ hội làm thủ tục sang tên, chuyển quyền sở hữu căn hộ cho mẹ ruột. Theo chị Hường, hành vi này có dấu hiệu của việc tẩu tán tài sản, trốn tránh trách nhiệm bồi thường cho các bị hại trong vụ án.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin trước đó, ngày 16/12, TAND quận Phú Nhuận đã tuyên phạt Nguyễn Trần Hoàng Phong (32 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) 7 năm 6 tháng tù về tội “vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ”, buộc bị cáo phải có trách nhiệm đền bù theo đề nghị của bị hại (hơn 477 triệu đồng cho gia đình ông Thường và hơn 1,4 tỉ đồng cho chị Hường).