Nhiều tháng kể từ thời điểm vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra, ngày 19/11, chị Nguyễn Thị Bích Hường – nữ tiếp viên hàng không và cũng chính là nạn nhân bị thương nặng trong vụ tai nạn – đã đăng tải một bài viết kể lại vụ việc trên trang cá nhân. Bên cạnh đó, chị Hường không quên chia sẻ những đau đớn bản thân đã phải trải qua cũng như tình trạng sức khoẻ ở thời điểm hiện tại.

Chia sẻ trên trang cá nhân Facebook, chị Hường cho biết:

“Chào tất cả các bạn, anh, chị!

Em là tiếp viên Hường 124 trong vụ tài xế 7 chỗ tông chết bác Grab và nữ tiếp viên bị thương nặng.

Em xin cám ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các bạn và anh chị trong thời gian em gặp khó khăn nhất.

Lúc em bị tai nạn sau 2 tháng, bên công an giám định thương tật là 79%, và mới đây em có đi giám định thì bên bảo hiểm xã hội giám định thương tật 75% vĩnh viễn, cả năm nay em chủ yếu nằm bất động ở viện và ở nhà, trải qua 4 ca phẫu thuật và vẫn chưa kết thúc, hiện tại em vẫn phải bó bột ở chân…

Từ lúc tai nạn đến giờ gia đình kẻ gây tai nạn không một lời hỏi thăm chứ không phải là thỏa thuận bồi thường xong xuôi như một số bạn nói”.

Ảnh chụp màn hình Facebook Rosy Nguyen (Facebook cá nhân của nhân vật).

Gần một năm sau vụ tai nạn, chị Hường trải qua 4 lần phẫu thuật tại bệnh viện Quân Y 175 và bệnh viện Quốc tế Mỹ – AIH. Chị thực hiện mổ xương chậu, xương đùi, xương bàn chân… chi phí mỗi lần cả trăm triệu đồng.

Tổng chi phí phẫu thuật, chăm sóc con nhỏ và các khoản phát sinh khác chị kê khai với tòa một năm qua là gần 2 tỷ đồng.

Báo Đất Việt dẫn lời chị Hương nói: “Lần mổ đầu tiên, tôi phải nằm viện 3 tháng. Những lần sau tầm ít nhất 1 tháng, chờ vết thương lành, sức khỏe ổn định hơn rồi lại mổ tiếp. Khoảng thời gian đầu, tôi nằm liệt giường, mọi sinh hoạt phải nhờ người thân hỗ trợ. Những ngày tháng đó thật sự quá kinh khủng.

Bây giờ tôi mất việc rồi, đâu có đi làm được nữa. Tôi nhớ nghề, nhớ những chuyến bay, những ngày tháng làm việc cùng đồng nghiệp.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên Báo Đất Việt.

Mới bị tai nạn xong, tôi may mắn được đồng nghiệp, bạn bè quan tâm rất nhiều, còn quyên góp ủng hộ nữa. Những sự giúp đỡ của mọi người chính là niềm khích lệ tinh thần để tôi bớt đau và khỏe dần lên.

Tôi cũng mong muốn tòa xử lý thích đáng, nhanh chóng và đúng người đúng tội, đòi lại công bằng cho bác tài xế đã mất và những tổn thương về sức khỏe, tinh thần mà tôi phải hứng chịu trong một năm qua”.

Hiện, Hường sống cùng mẹ và con trai tại TP. HCM. Mất việc, chị chuyển sang bán hàng nước hoa, mỹ phẩm online có thêm thu nhập duy trì cuộc sống.

gây tai nạn
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên kênh 14.

Thông tin từ báo Pháp luật & bạn đọc, trước đó, vụ tai nạn này xảy ra vào lúc 5h20 phút ngày 3/2/2020 trên đường Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM. Nữ tiếp viên hàng không Bích Hường ở tại một chung cư gần đó đã đón Grabbike của tài xế tên L.M.T, 65 tuổi, ngụ tại quận Phú Nhuận để ra sân bay Tân Sơn Nhất.

Khi đến giao lộ đường D – Hồng Hà thì bất ngờ xe Grabbike bị một xe Mercedes GLC 300 mang biển số 51G-902.57 đâm thẳng vào. Chiếc xe dừng lại khi đâm vào gốc cây trước một nhà hàng.

Kết quả, nữ tiếp viên bị vỡ xương chậu, gãy chân, trật khớp bàn chân, rách trán. Còn tài xế Grabbike thì không may qua đời tại bệnh viện.