Cố vấn cấp cao Hope Hicks được phát hiện dương tính với COVID-19 sau một chuyến đi cùng Tổng thống đến bang Minnesota.

Một quan chức chính quyền cho biết Hope Hicks, một trong những trợ lý thân cận nhất của ông Trump, có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 hôm 1/10, sau khi đi cùng Tổng thống trên chiếc trực thăng Marine One đến một cuộc vận động tranh cử ở bang Minnesota, theo Fox News.

Cố vấn Hicks đã tháp tùng ông Trump trong nhiều sự kiện gần đây , trong đó có cả cuộc tranh luận tổng thống tại Cleveland ngày 29/9.

Quảng cáo

“Tổng thống rất coi trọng sức khỏe và an toàn của bản thân ông cũng như những người hỗ trợ công việc cho ông và người dân Mỹ”, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere cho biết trong một thông cáo.

Deere nói thêm rằng Nhà Trắng đã phối hợp với bác sĩ riêng của ông Trump để đảm bảo tuân thủ mọi hướng dẫn của cơ quan y tế nhằm hạn chế phơi nhiễm Covid-19 ở mức cao nhất cả khi Tổng thống ở văn phòng lẫn khi ông đi công tác.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump vẫy tay chào khi đứng cùng Hope Hicks (ảnh chụp màn hình Fox News).

Cô Hicks trước đây từng giữ vị trí giám đốc truyền thông Nhà Trắng. Cô đã tái gia nhập chính quyền của ông vào năm nay trước cuộc bầu cử tổng thống. Hicks cũng có quan hệ mật thiết với các thành viên trong gia đình ông Trump như Ivanka, con gái kiêm cố vấn Nhà Trắng, và chồng cô, Jared Kushner.

Trước Hicks, nhiều nhân viên Nhà Trắng đã nhiễm COVID-19, bao gồm Katie Miller, trợ lý báo chí của phó tổng thống Mike Pence. Hicks là trợ lý mới nhất của Tổng thống Trump cho đến nay có kết quả xét nghiệm dương tính.