Bệnh viện ngập nước do triều cường cao kỷ lục ở Cần Thơ khiến nhân viên y tế và bệnh nhân vô cùng khổ sở, hoạt động khám chữa bệnh bị ảnh hưởng.

Quảng Bình xuất hiện hố tử thần “khủng” trên đường ven biển

Vào đêm 11/10, trên đoạn đường đến bãi tắm Khe Chuối, xã Quang Phú, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình bị sạt lở nghiêm trọng, tạo thành 1 hố sụt lớn ngay giữa lòng đường.

Ảnh chụp màn hình báo VOV.

Hố sụt có đường kính khoảng 3 mét, sâu 3,5 mét, tạo thành một hàm ếch sâu và rộng, bắt đầu từ vỉa hè lan rộng đến sát vạch kẻ phân chia làn đường. Gần hố sụt còn có một khe nước ngầm đổ ra kèm nhiều đất đá, nhựa đường, xem chi tiết báo VOV.

Triều cường gây ngập nặng tại bệnh viện ở Cần Thơ

Theo báo cáo của Đài Khí tượng Thủy văn TP. Cần Thơ, triều cường sáng nay (12/10) ở Cần Thơ đo được trên sông Hậu là 2,20m (vượt báo động III 0,20m) làm nhiều tuyến đường trong nội ô TP. Cần Thơ tiếp tục ngập sâu.

Ảnh chụp màn hình báo Tiền Phong.

Đáng chú ý, tại Bệnh viện Tim Mạch TP. Cần Thơ (đường Trần Hưng Đạo, phường An Nghiệp) bị ngập nặng. Giám đốc Bệnh viện Tim Mạch TP. Cần Thơ cho biết, đây là ngày thứ 3 triều cường dâng cao khiến nước tràn vào trong bệnh viện, gây ảnh hưởng lớn đến công tác khám chữa bệnh, xem chi tiết báo Tiền Phong.

Biển Đông sắp có áp thấp nhiệt đới, nhiều nơi miền Trung mưa rất to

Khoảng từ đêm 13-16/10, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới kết hợp không khí lạnh, từ Quảng Bình đến Khánh Hòa, Tây Nguyên khả năng xuất hiện đợt mưa to đến rất to, có nơi trên 600mm.

Dự báo hướng đi của vùng áp thấp khả năng thành áp thấp nhiệt đới. Ảnh: NCHMF

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (12/10), một vùng áp thấp hình thành trên khu vực giữa Biển Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp di chuyển theo hướng Tây, mỗi giờ đi được khoảng 10km và có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới, xem chi tiết VietNamNet.

Cảnh báo tình trạng lao động Việt mắc kẹt tại châu Phi

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola khuyến cáo người Việt tìm hiểu kỹ trước khi đi lao động tại các nước châu Phi, do nhiều người bị mắc kẹt phải cầu cứu.

Đại sứ quán Việt Nam tại Angola ngày 10/10 ra thông báo cho biết đã nhận được nhiều đề nghị giúp đỡ từ công dân Việt Nam bị mắc kẹt tại một số nước châu Phi như Cộng hòa Congo, Cộng hòa Dân chủ Congo, Zambia.

Những người này cho biết đang ở trong hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, do nghe theo một số môi giới người Việt và người nước ngoài lôi kéo đi lao động ở châu Phi, xem chi tiết báo VnExpress.

Xôn xao clip “Phụ huynh khó khăn đừng theo cái lớp này”

Trên mạng xã hội đang lan truyền clip ghi lại cuộc họp phụ huynh tại lớp 3/10 Trường Tiểu học An Hội (Gò Vấp, TP.HCM).

Hình ảnh cắt từ clip

Trong clip, một phụ nữ mặc áo vest trắng, xưng tên là Tuyến, đứng khoanh tay trên bục giảng nói về cuộc họp, đồng thời chất vấn các phụ huynh ngồi dưới với những lời mà người xem clip đánh giá là trịch thượng, xúc phạm, phân biệt đối xử với phụ huynh có hoàn cảnh khó khăn.

Buổi họp có chứng kiến của hiệu trưởng và giáo viên chủ nhiệm, xem chi tiết báo VOV.