Mới đây, thông tin “ông chú” 20 năm bán bóng bay quanh Hồ Gươm qua đời khiến dân tình không khỏi xót xa, thương tiếc.

Báo Thanh Niên ngày 5/4 đưa tin, ông Trương Thế Cường (60 tuổi) bán bóng bay tại khu vực phố đi bộ Hồ Gươm, đã qua đời do mắc căn bệnh ung thư đại tràng.

Ngay sau khi thông tin “ông chú” qua đời được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến rất nhiều người hụt hẫng và thương cảm. Một người luôn mang lại tiếng cười, sự ấm áp và năng lượng yêu thương đã ra đi một cách đột ngột.

Ông chú bán bóng bay nổi tiếng nhất phố cổ qua đời, dân mạng hụt hẫng-2
“Ông chú” bán bóng bay được rất nhiều người biết đến ở phố đi bộ Hồ Gươm.

Người chia sẻ bài viết cho biết, ông mắc bệnh ung thư, bị bệnh viện trả về và qua đời. Ông là người bán bóng bay tại khu vực hồ Gươm nhiều năm và rất quen thuộc đối với nhiều người thế hệ 7x, 8x, 9x, thậm chí cả thế hệ đầu 10x.

Trước đây, ông được chú ý vì có những hành động kỳ lạ, chẳng hạn như đang đi thì ông dựng chiếc xe đạp ở giữa phố Đinh Tiên Hoàng rồi thả từng quả bóng bay lên trời. Nhiều người đồn rằng, hành động này là để chú nhớ tới cậu con trai đã qua đời vì tai nạn giao thông. Tuy nhiên, anh em, người thân của ông khẳng định điều này không đúng.

Bóng bay của ông không có gì quá đặc biệt, nhưng ông vui vẻ, thân thiện, phóng khoáng, nên mọi người đều thích mua ủng hộ. Có những vị khách quen gọi ông lại mua một quả bóng bay chỉ để hỏi thăm ông vài câu.

Để bày tỏ sự tiếc thương, người dùng facebook thi nhau đăng ảnh kỷ niệm từng chụp chung với ông bán bóng bay. Tài khoản Nguyễn Anh Tú viết “Tạm biệt bố già”, đăng kèm tấm ảnh chụp cùng ông và nhóm bạn. 

“Tươi cười cả đời, mang tiếng cười cho vô số bạn trẻ ở Hà Nội vậy mà… Tiếc thương ông”, bạn Hoàng Minh Tú cảm thán.

“Trước đây mình từng đọc được một chia sẻ rất xúc động của một chị trên Instagram về chú. Có cả video chú thả bóng mỗi đêm sau cả ngày dài không bán hết”, một comment kể lại.

“Dù chưa 1 lần được gặp chú ngoài đời nhưng qua mạng xã hội mình biết và thấy thương chú vô cùng”, dân mạng khác bày tỏ.