Gần đây, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un gây chú ý khi xuất hiện trước công chúng với một miếng băng y tế với kích thước khá lớn ở phía sau đầu. Điều này làm dấy lên nghi vấn về sức khỏe của ông.

Ngày 3/8, tờ Bloomberg dẫn nguồn NK News và tờ Chosun Ilbo cho biết ông Kim Jong Un đã xuất hiện với miếng băng dán trên gáy tại một sự kiện quân sự diễn ra từ ngày 24-27/7.

Tuy nhiên, tại một số sự kiện vào cuối tháng 7, miếng băng không còn nữa và một vết xanh sau đầu ông Kim có thể được nhìn thấy rõ trong video do đài truyền hình nhà nước KRT phát sóng.

Do nhà lãnh đạo này luôn để tóc cạo sát thái dương nên rất dễ nhận ra những dấu hiệu khác biệt ở phần này.

Cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc tin rằng không có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe của ông Kim, theo Yonhap. Cơ quan này nói thêm rằng ông Kim đã gỡ bỏ miếng dán sau vài ngày và không có vết sẹo nào trên đầu ông.

Sức khỏe của ông Kim Jong Un luôn là vấn đề được truyền thông thế giới bàn tán. Miếng băng sau đầu ông là một trong những dấu hiệu mới nhất thu hút sự chú ý của nhà lãnh đạo 37 tuổi sau những hình ảnh gần đây cho thấy ông gầy đi rõ rệt. Cơ quan tình báo của Hàn Quốc cho biết ông đã sụt cân khoảng 10-20kg, nhưng không có bằng chứng về các vấn đề sức khỏe của ông.

Hồi tháng 6, truyền thông nhà nước dẫn lời một người đàn ông Bình Nhưỡng nói rằng “trái tim người dân Triều Tiên tan nát, mọi người đau lòng rơi nước mắt” khi chứng kiến vẻ ngoài tiều tụy của ông Kim Jong Un. Trước đó, ông Kim gần như biến mất khỏi công chúng trong suốt tháng 5.