Con gái qua đời sau khi mắc Covid-19, ông bà ngoại đưa cháu về quê ở tỉnh Bạc Liêu để tránh dịch nhưng lại nhầm đường đi xuống tận tỉnh Cà Mau.

Ngày 8/10, Chủ tịch UBND phường 8 (TP.Cà Mau) Trần Quang Vinh xác nhận sự việc ông bà đưa cháu ngoại về quê ở tỉnh Bạc Liêu nhưng bị đi nhầm đến tỉnh Cà Mau.

Theo đó, vào ngày 3/10, vợ chồng ông Nguyễn Văn So (77 tuổi) đưa cháu ngoại 5 tuổi từ TP.HCM về quê ở Bạc Liêu. Nhưng do không biết đường lại tuổi già, ông chạy theo những xe mang biển số của Cà Mau, Bạc Liêu và chạy nhầm đường đến tận tỉnh Cà Mau, theo Dân Trí.

Khi đến chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên tuyến Quản lộ – Phụng Hiệp (Cà Mau), gia đình ông vào khai báo y tế và được đưa đi cách ly tập trung tại Trường THCS Lương Thế Vinh (phường 8, TP. Cà Mau). Sau đó, ông So mới biết dù cách ly xong ở Cà Mau nhưng khi về đến Bạc Liêu ông vẫn có thể tiếp tục bị cách ly, vì vậy ông đã xin trở về quê nhà.

Được biết, gia đình người đàn ông 77 tuổi khó khăn, không có đất sản xuất, nên vợ chồng ông đã lên TP.HCM thuê nhà ở cùng người con gái đi làm công nhân. Không may, con ông bị nhiễm Covid-19 và không qua khỏi. 

Trước hoàn cảnh của ông So, UBND phường 8 (TP.Cà Mau) đã quyên góp 3,5 triệu đồng và nhiều nhu yếu phẩm như gạo, mì, sữa, xăng.. hỗ trợ gia đình ông So trở về quê. Ngoài gia đình ông So, 189 người dân đang cách ly trên địa bàn P.8 đợt này cũng được hỗ trợ chi phí ăn uống trong thời gian cách ly.

Hiện gia đình ông So đã quay về Bạc Liêu sau sự cố đi nhầm đường xuống Cà Mau.