Cựu Tổng thống Donald Trump hôm 27/7 đã công bố ý định khởi kiện hãng tin CNN vì “các tuyên bố phỉ báng lặp đi lặp lại” chống lại ông. Vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ cảnh báo ông có thể sẽ tiếp tục kiện các hãng tin khác.

“Tôi đã thông báo cho CNN về ý định đệ đơn kiện vì những tuyên bố phỉ báng liên tục của họ chống lại tôi”, ông Trump ra tuyên bố hôm 27/7.

“Tôi cũng sẽ bắt đầu hành động chống lại các phương tiện truyền thông khác đã bôi nhọ tôi và lừa dối công chúng về bằng chứng gian lận tràn lan trong suốt Cuộc bầu cử năm 2020”.

Cựu Tổng thống Mỹ nói thêm rằng ông sẽ “không ngừng đấu tranh vì sự thật và vì tương lai của Đất nước chúng ta!”

Ông Trump sẽ kiện nếu CNN không thu hồi phỉ báng

Một hãng luật mang tên Ifrah Law đã đại diện cho ông Trump gửi bức thư dài 282 trang tới Giám đốc điều hành CNN Chris Licht, Phó chủ tịch điều hành CNN và Tổng cố vấn David Vigilante.

Trong lá thư đề ngày 21/7 do Breitbart đăng toàn văn, ông Trump yêu cầu CNN phải “đính chính, xin lỗi hoặc rút lại đầy đủ và công bằng” các ấn phẩm, bản tin không phù hợp trong vòng 10 ngày kể từ ngày thông báo.

Nếu không, ông Trump sẽ “nộp đơn kiện và đòi bồi thường thiệt hại”. Trong thư, các luật sư nêu chi tiết một số ví dụ về các bản tin hoặc bình luận của CNN mà nhóm ông Trump cho rằng có tính phỉ báng.

Khi ông Trump đắc cử năm 2016, CNN đã “nhiều lần cho phép khẳng định rằng Tổng thống Trump đã được bầu bất hợp pháp”.

Đến năm 2020, “cả trước cuộc bầu cử cũng như sau cuộc bầu cử, (CNN) liên tục đưa ra luận điệu tố cáo tính hợp pháp và năng lực của Tổng thống Trump”.

Lá thư cũng đưa ra một video ghi lại cảnh một nhân viên CNN khoe rằng hãng tin này đã giúp đánh bại Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2020.

Các ví dụ khác được cung cấp trong thư bao gồm: CNN vội vàng gán cho Tổng thống Trump là một kẻ dối trá. CNN có chủ ý và liên tục đề cập đến cái gọi là “Lời nói dối lớn”…

Theo Western Journal, lá thư cho biết: “Ứớc tính CNN đã sử dụng cụm từ ‘Lời nói dối lớn; hoặc mô tả Tổng thống Trump nói dối khoảng 7.700 lần trong các chương trình truyền hình được phát sóng và lặp lại các chương trình đó. Những bình luận phỉ báng này vẫn tiếp tục ngay cả sau khi Giám đốc điều hành mới của CNN dường như đã thúc giục các nhóm sản xuất dừng lại”.

Sau khi ông Trump cảnh báo sẽ kiện CNN, hãng tin này đã từ chối đưa ra bình luận. Giới quan sát đang chờ đợi xem điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Liệu CNN có làm theo yêu cầu của ông Trump hay không?

Có thể bạn quan tâm: