Trước khi kết thúc nhiệm kỳ, Tổng thống Donald Trump đã để lại cho người kế nhiệm Joe Biden một “lá thư rất hào phóng”.

Đó là lời mô tả của tân Tổng Thống Joe Biden hôm 20/1, theo Washington Times.

Ông Biden nói với các phóng viên trong phòng Bầu Dục của Nhà Trắng: “Bởi vì đó là chuyện riêng tư, nên tôi sẽ không nói về nó cho đến khi tôi nói chuyện với ông ấy, nhưng nó rất hào phóng”.

Các tổng thống Mỹ có truyền thống viết thư cho người kế nhiệm khi sắp mãn nhiệm.

The Epoch Times đưa tin, Thư ký báo chí Nhà Trắng Judd Deere của chính quyền Trump đã xác nhận ông Trump có viết thư cho ông Biden. Nội dung lá thư không được công bố cụ thể vì lo ngại về quyền riêng tư.

Trong khi nội dung lá thư chưa được tiết lộ, một số cư dân mạng đang lan truyền một lá thư được cho là của ông Trump gửi ông Biden. Trong thư chỉ có chỉ vỏn vẹn 1 câu: “Joe, ông biết là tôi đã thắng”.

Người dẫn chương trình Grant Stinchfield của đài Newsmax chia sẻ lá thư này trên mạng xã hội Twitter. Hiện chưa rõ đây có đúng là thư của ông Trump gửi ông Biden, hay chỉ là một sản phẩm bông đùa của cư dân mạng.

Trước đó, ông Trump đã gửi một số thông điệp công khai tới ông Biden. Khi rời thủ đô Washington hôm 20/1, ông Trump chúc chính quyền kế nhiệm sẽ thành công.

Ông Trump cũng nói rằng ông “sẽ trở lại dưới hình thức nào đó”. Điều này làm dấy lên suy đoán về khả năng ông Trump tiếp tục hoạt động chính trị trong tương lai. Nguồn tin từ WSJ cho biết ông Trump muốn thành lập một đảng chính trị mới có tên là Yêu nước.

Trong video chia tay hôm 19/1, Tổng thống Trump phát biểu: “Trong tuần này, một chính quyền mới sẽ nhậm chức; chúng tôi cầu chúc cho họ thành công trong việc duy trì nước Mỹ an toàn và thịnh vượng. Chúng tôi gửi họ lời chúc tốt đẹp nhất và chúng tôi cũng muốn họ gặp may mắn — đó là một từ rất quan trọng”.