Giới chức Quảng Ngãi đã dừng việc mời và cấp phép cho ông Võ Hoàng Yên về khám chữa bệnh tại địa phương này.

Theo báo Người Lao Động, UBND tỉnh Quảng Ngãi thống nhất theo đề nghị của Công an tỉnh, tạm dừng việc mời và cấp phép hoạt động khám chữa bệnh đối với ông Võ Hoàng Yên trên địa bàn Quảng Ngãi. Đồng thời, ngành Y tế tỉnh cùng lãnh đạo huyện Bình Sơn phải kiểm tra, đánh giá hiệu quả hoạt động khám chữa bệnh của ông Yên tại huyện này trong năm 2020.

Trước đó, vào tháng 7/2020, ông Võ Hoàng Yên về Quảng Ngãi khám chữa bệnh cho hàng trăm người dân tại huyện Bình Sơn. Ông Yên cũng đã được chính quyền địa phương khen thưởng vì những đóng góp trong việc khám chữa bệnh cho người dân.

Sau khi ông Yên bị tố cáo, từ 13/3, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã đi xác minh việc ông này đến huyện Bình Sơn chữa trị bệnh cũng như hiệu quả việc chữa trị hết bệnh đúng như tin đồn của mọi người hay không.

vo-ong-Dung-lo-voi
Bà Nguyễn Phương Hằng ký đơn tố cáo ông Võ Hoàng Yên (ảnh tổng hợp/ chụp màn hình từ Dân Việt).

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong ngày 14/3, ông Đỗ Thiết Khiêm, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn, cho biết tháng 7/2020, UBND huyện mời ông Võ Hoàng Yên về khám, chữa bệnh miễn phí cho gần 1.000 người nghèo. Lý do mời là huyện còn nhiều hộ nghèo, cận nghèo và hộ khó khăn có thân nhân bị câm, điếc bẩm sinh, bại liệt, bệnh xương khớp… không có điều kiện để chạy chữa.

Theo ông Khiêm, mục đích mời ông Yên về chữa bệnh là là vì nhân dân, vì người nghèo, còn về chuyên môn thì huyện dựa theo thông tin đại chúng và cơ quan chuyên môn của tỉnh. “Trước khi mời ông Yên về, Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Sơn đồng ý. Ngoài ra, UBND huyện Bình Sơn cũng có văn bản xin phép các cơ quan là sở, ngành chuyên môn của tỉnh và được sự đồng ý mới mời ông Yên về”, ông Khiêm nói.