Bản tuyên thệ của một cựu nhân viên phân tích tình báo điện tử thuộc Cục Tình báo Quân đội 305, cho thấy rằng “phần mềm Dominion đã được các đặc vụ đại diện cho Trung Quốc và Iran truy cập để theo dõi và thao túng các cuộc bầu cử, bao gồm cả cuộc tổng tuyển cử của Hoa Kỳ năm 2020”, theo The Epoch Times.

Bản tuyên thệ trên được trích dẫn từ đơn kiện của luật sư Powell được đệ trình hôm 25/11. Đây là đơn kiện chống lại Thống đốc Michigan Gretchen Whitmer, Bộ trưởng Nội vụ Michigan Jocelyn Benson, và Ủy ban kiểm phiếu của bang Michigan.

Cùng ngày, bà Powell đã đệ một đơn kiện khác dài 104 trang cáo buộc có sự “gian lận cử tri lớn” ở bang Georgia. Trong đơn, bà tuyên bố rằng: “Bằng cách sử dụng các máy chủ và nhân viên được kết nối với những kẻ đồi bại và các thế lực thù địch từ nước ngoài, kết hợp với nhiều thông tin đăng nhập bị rò rỉ có thể được phát hiện một cách dễ dàng, Dominion đã cho phép đối thủ nước ngoài truy cập dữ liệu và cố tình cung cấp việc tiếp cận đến hệ thống hạ tầng của họ để có thể theo dõi và thao túng các cuộc bầu cử, bao gồm cả cuộc bầu cử 2020 gần đây nhất”.

Bà Sidney Powell đã ghi danh trở thành một luật sư chuyên về quân đội ngày hôm nay. Việc thay đổi đột ngột này, có thể cho thấy một số nhân vật trong quân đội dính líu đến vụ án gian lận phiếu này. Với chức danh luật sư đặc biệt chuyên về quân đội, bà có thể truy tố những người phạm tội " phản quốc " trong toà án binh nhanh hơn rất nhiều so với tòa án dân sự.
Sidney Powell: Không phải người của Trump vẫn kiện “hoành tráng” (ảnh chụp màn hình: The Mashall Report)

Nhà phân tích cho biết ông có “kinh nghiệm dày dặn với tư cách là một hacker mũ trắng và đã được thuê làm việc với một số chuyên gia bầu cử hàng đầu thế giới”. Ông nói rằng họ đã quét các nốt mạng Dominion và tìm thấy một số mối quan hệ với các thực thể nước ngoài, bao gồm cả quyền truy cập vào máy chủ Dominion bởi một hệ thống mạng từ Hồ Nam, Trung Quốc. Một đánh giá pháp y kỹ thuật số khác đã xác nhận các liên kết đến một địa chỉ IP của Iran. Nhà phân tích viết rằng tổng thể đã cho thấy đặc vụ nước ngoài của các quốc gia đối nghịch đã truy cập vào danh sách cử tri Mỹ và đã làm như vậy trong thời gian gần đây.

Nhà phân tích kết luận những phát hiện này cho thấy “sự thất bại hoàn toàn” của Dominion trong việc cung cấp “an ninh mạng cơ bản”. “Đây không phải là vấn đề công nghệ, mà là vấn đề quản trị và an ninh cơ bản. Nếu nó không được sửa chữa, các cuộc bầu cử trong tương lai của Hoa Kỳ sẽ không an toàn và hơn nữa người dân sẽ không tin tưởng vào kết quả.”

Tuy nhiên, Dominion đã đưa ra một tuyên bố vào thứ Tư, cùng ngày bà Powell đệ đơn kiện ở Michigan rằng “những cáo buộc vô căn cứ được đưa ra” nhằm chống lại họ trong những ngày gần đây.

Ngoài ra, bà Powell cũng cáo buộc Thống đốc bang Georgia Brian Kemp và Thư ký bang Brad Raffensperger đã vội vàng mua các máy móc và phần mềm bỏ phiếu của Dominion vào năm 2019 để phục vụ cho cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020 mà không xem xét kỹ lưỡng đến vấn đề an toàn.

Trước đó, luật sư Lin Wood của Tổng thống Trump cũng nói rằng ĐCS Trung Quốc thao túng cuộc bầu cử bằng hệ thống Dominion, và sử dụng vũ khí sinh học – virus corona Vũ Hán để kiểm soát xã hội Mỹ.

Ông Wood khẳng định ông đã nói đúng sự thật và sẽ chứng minh thông qua điều tra. Ông cũng cáo buộc các ông Raffensperger và Kemp đã nhận hối lộ từ chính quyền Trung Quốc.