Qua xét nghiệm sàng lọc, Bệnh viện Phổi Hà Nội đã phát hiện 14 trường hợp dương tính Covidd-19, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân vào 18h ngày 25/7.

9/14 ca có kết quả khẳng định dương tính của CDC Hà Nội

Theo VnExpress, tối 25/7, bác sĩ Phạm Hữu Thường, Giám đốc Bệnh viện Phổi Hà Nội cho biết, xét nghiệm sàng lọc phát hiện 14 trường hợp dương tính Covid-19 tại khoa Nội 3, gồm 10 bệnh nhân, 3 nhân viên y tế, một người nhà bệnh nhân. Trong đó 9 người đã có kết quả xét nghiệm khẳng định.

Sau khi xét nghiệm sàng lọc dương tính, 14 mẫu bệnh phẩm được gửi đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội để xét nghiệm khẳng định RT-PCR.

Đến 18h tối cùng ngày, có 9 mẫu bệnh phẩm (gồm 7 bệnh nhân và 2 nhân viên y tế) xét nghiệm khẳng định dương tính. 5 mẫu còn lại dự kiến có kết quả khẳng định trong đêm.

Sau khi phát hiện 14 ca dương tính tại khoa Nội 3, bệnh viện đã lập tức phong tỏa toàn bộ khoa này.

“Khi nhận được thông báo của CDC Hà Nội 9 ca có kết quả khẳng định dương tính, từ 18h tối nay, bệnh viện đã tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân”, ông Thường nói.

Theo báo Lao Động, trước đó, nữ bệnh nhân L.T.T.L (24 tuổi, ở quận Tây Hồ) được điều trị tại Khoa Nội 3, Bệnh viện Phổi Hà Nội từ ngày 6/7 đến 22/7. Khi xuất viện vào ngày 22/7, sức khỏe của bệnh nhân L hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, đến ngày 24/7, bệnh nhân sốt, đến khám tại Bệnh viện Phương Đông, test nhanh kết quả dương tính. Mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Bệnh viện Nhi Trung ương, ngày 25/7 kết quả RT-PCR dương tính.

Lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người có mặt tại bệnh viện

“Sau khi nhận thông báo về nữ bệnh nhân L. dương tính, từ sáNG 25/7 chúng tôi đã cách ly y tế toàn bộ bệnh viện, tiến hành ‘nội bất xuất, ngoại bất nhập’. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những người có mặt tại bệnh viện”, ông Thường nói.

Theo kế hoạch, sẽ lấy gần 400 mẫu, gồm cả người nhà và nhân viên đang nghỉ cuối tuần tại nhà. Hiện tại đã lấy được 323 mẫu, trong đó có 214 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Hiện tại, bệnh viện đã lấy được 323 mẫu, trong đó có 214 bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Về nguồn lây bệnh, hiện chưa xác định được. Trong đêm và sáng hôm sau khi tiếp tục có kết quả xét nghiệm, bệnh viện sẽ xin ý kiến Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của quận Hai Bà Trưng, thực hiện phong tỏa toàn bộ bệnh viện.