Con cá sấu dài 1,2m, nặng 6 kg tung cửa chuồng, sổng ra trong lúc sắp bị giết mổ. Ngay khi bị bắt lại, con vật này đã bị chủ nhân đưa về trang trại.

Ngày 26/10, ông Huỳnh Bửu Toàn, Chủ tịch UBND phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang, cho biết đã xác định được “lại lịch” cá sấu sổng chuồng bò vào bãi xe khách ở địa phương.

Cá sấu đã bị bắt sau khi “đột nhập” bãi xe khách Hùng Cường trên tuyến tránh quốc lộ 91 (ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động).

Theo Báo Người Lao Động, ngày 24/10, một số nhân viên và chủ bãi xe khách Hùng Cường tại khu vực khóm Hòa Bình, phường Vĩnh Mỹ bất ngờ phát hiện cá sấu dài khoảng 1,2m bò vào và nằm cạnh chiếc xe khách. Sau đó, con vật này đã bị nhiều người quây bắt.

Qua xác minh, “vị khách lạ” sổng chuồng bò vào bãi xe khách Hùng Cường là của trại cá sấu Út Tuyết (tại tổ 1, khóm Hòa Bình) do bà Lê Thị Bích Lệ làm chủ.

Làm việc với cơ quan chức năng, bà Lệ thừa nhận vào ngày 24/10, trang trại của bà có cho giết mổ vật nuôi tại chuồng có ký hiệu C5 để lấy thịt và da bán.

Tuy nhiên, do bị động và hoảng sợ nên cá sấu có chiều dài 1,2,m, nặng 6 kg đã tung cửa chuồng sổng ra ngoài rồi bò vào bãi xe khách ở phía đối diện. Sau khi xác định con vật là của trang trại mình bị sổng chuồng, bà Lệ cho nhân viên bắt về và giết mổ ngay.

“Trang trại này có giấy phép gây nuôi và kinh doanh cá sấu theo đúng quy định pháp luật. Trong buổi chiều hôm đó, chúng tôi đã tiến hành cho chủ trại Út Tuyết làm cam kết không để xảy ra như thế này nữa nhằm đảm bảo an toàn cho người dân địa phương”- ông Toàn khẳng định.

Cách đây hơn 1 tuần, người dân trên địa bàn xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi (Cà Mau) đã phát hiện 1 con cá sấu nổi ở vuông tôm. Ngay lập tức, mọi người đã vây bắt và đập chết nó.

Trước đó, vào sáng 18/10, người dân sống tại khu vực bến đò 13 thuộc xã Bình Thạnh Trung, huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) phát hiện một con cá sấu dài khoảng 1,5 m, nặng khoảng 70kg bơi trên sông. Đến trưa cùng ngày, người dân đã cùng vây bắt được con vật này rồi giao nộp cho địa phương.

Ảnh chụp màn hình báo Người Lao Động.

Con vật này của một hộ dân nuôi nhưng do chỉ dùng lưới B40 để che chắn nên khi nước lên, nó dễ dàng thoát ra ngoài.