Sau khi tiếp nhận các thông tin phản ánh từ khách hàng, Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC) đã kiểm tra và phát hiện nhiều xe biển số giả đi qua BOT khiến các xe mang biển số thật bị trừ tiền.

Gần đây xuất hiện bài đăng trên mạng xã hội có nội dung phản ánh rằng một người dùng sử dụng thẻ Epass bất ngờ khi nhận được thông báo trừ tiền qua trạm Bạch Đằng trong khi ô tô vẫn nằm dưới hầm xe.

Trước thông tin trên, chủ đầu tư của hệ thống này – Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC) đã tiến hành xác minh, đối chiếu dữ liệu hình ảnh xe qua trạm với hồ sơ của khách hàng cung cấp khi đăng ký dịch vụ.

Qua kiểm tra, VDTC phát hiện phương tiện mang biển số 14A-34.021 qua trạm cầu Bạch Đằng là phương tiện đăng ký dịch vụ của VETC. Tuy nhiên phương tiện này đã dùng biển số giả để lưu thông qua trạm thu phí, báo Pháp luật đưa tin.

Sau khi xác thực và đối chứng thông tin, VDTC đã gửi công văn báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Cục Cảnh sát Giao thông, đồng thời hoàn phí 68.000 đồng đã bị trừ trước đó cho chủ xe mang biển số thật.

Trước tình trạng xe sử dụng biển giả để “trốn” thu phí, VDTC cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát Giao thông và các cơ quan có thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật và bảo vệ quyền lợi của khách hàng ePass.

Theo Bộ GTVT, hiện nay có hai loại thẻ thu phí không dừng là Etag của VETC và Epass của VDTC.

Ghi nhận 6 trường hợp không qua trạm vẫn bị trừ tiền

Trong giai đoạn từ tháng 3 – 6/2022, Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC) đã tiếp nhận 6 phản ánh xe không qua trạm nhưng vẫn bị trừ tiền. Thông tin này đã được công ty kiến nghị, trình Cục Cảnh sát Giao thông và Tổng Cục Đường bộ Việt Nam.

VDTC cho hay thẻ ETC dán trên xe mang biển số giả không đọc được nên đơn vị thu phí đã sử dụng hình thức kiểm tra biển số để đối chiếu trừ phí khi xe đi qua trạm. Lúc này, số tiền sẽ được trừ vào thẻ của chủ xe mang biển số thật.

Tổng số tiền khách hàng bị trục lợi là 380.000 đồng. Hiện toàn bộ 6 khách hàng bị trừ sai tiền đã hoàn lại tiền.