Bà Jalina Porter, người mới được bổ nhiệm làm phó phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ dưới thời Tổng thống Biden, từng tuyên bố rằng mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh quốc gia của Hoa Kỳ có thể từ trong nước.

Trong một bài đăng trên Facebook hồi tháng 9/2016, bà Porter bình luận rằng cảnh sát Mỹ là mối đe dọa an ninh quốc gia lớn nhất, hơn cả tin tặc Nga và ISIS, bởi vì những vụ giết người Mỹ da đen, theo The Washington Free Beacon.

Bà Porter nói thêm rằng: “Nếu bạn không thức tỉnh và nhận ra sự thật này, thì nạn diệt chủng chống lại người da đen ở Mỹ sẽ tiếp tục cho đến khi chúng ta gần như tuyệt chủng. Đó không phải là thế giới mà tôi muốn sống, hoặc tạo ra cho bản thân và những người xung quanh mình.”

Bài đăng trên Facebook của bà Porter xuất hiện sau khi một đoạn video về một người đàn ông da đen không vũ trang là Terence Crutcher, bị cảnh sát bắn ở Tulsa, bang Okla, được công bố.

Vào thời điểm đưa ra bình luận trên, bà đang làm quan chức truyền thông cho Dự án An ninh Quốc gia Truman, một tổ chức tư vấn chính sách đối ngoại thiên tả mà trước đây đã từng thuê Hunter Biden làm việc.

Hiện phía Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ không trả lời bất cử yêu cầu bình luận nào của Free Beacon về bài đăng của bà Porter trên Facebook. 

Tuy nhiên, bình luận từ phó phát ngôn viên này có thể gây rắc rối cho thông điệp của Bộ Ngoại giao Mỹ khi họ đang tìm cách thách thức việc phát triển hạt nhân của Iran, tiếp tục cuộc chiến chống ISIS và định hình phản ứng đối với nhiều mối đe dọa an ninh quốc gia từ phía Trung Quốc, Nga và Cộng hòa Hồi giáo.