Hãng tin Gateway Pundit bình luận cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 đã trở thành cuộc bầu cử tham nhũng và hủ bại nhất trong lịch sử nước này. Nó đã bị phá hoại theo nhiều cách.

Ông Bill Binney, một cựu nhân viên nổi tiếng phục vụ tại Cơ quan An ninh quốc gia (NSA) trong suốt 40 năm, đã viết trên Twitter  hôm 19/12 một thông điệp đáng chú ý, rằng số người đã bỏ phiếu nhiều hơn số người đủ điều kiện bỏ phiếu.

Ông Binney trích dẫn dữ liệu thông tin từ Washington Post, cho thấy năm 2020 Mỹ có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất trong hơn một thế kỷ qua với 66,2%. Ông cũng đính kèm một liên kết đến số lượng cử tri đã đăng ký bỏ phiếu ở Mỹ trong cuộc bầu cử năm nay. 

Tỷ lệ cử tri đã bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2020 (ảnh chụp màn hình Washington Post).

Tờ the Gateway Pundit cho biết khi cộng số cử tri đã đăng ký từ các bang, kết quả cho thấy có 213,8 ​​triệu cử tri đã đăng ký ở Mỹ tính đến sáng 20/12.

Dựa trên dữ liệu này, có thể thấy một vấn đề lớn đã xảy ra. Nếu tổng số cử tri đăng ký bỏ phiếu là 213,8 triệu, và tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu thực tế là 66,2%, con số này tương đương với 141,5 triệu cử tri đã bỏ phiếu. Tuy nhiên, vì tổng thống Trump giành được 74,2 triệu phiếu bầu, nên chỉ còn lại 67,3 triệu phiếu cho Joe Biden. Điều này có nghĩa là khoảng 13 triệu lá phiếu bất hợp pháp đã được tạo ra và tính cho Joe Biden?

Tổng thống Trump đã chia sẻ lại bài viết của Gateway Pundit trên Twitter. 

Trước đó, ông đã viết trên Twitter rằng “GIAN LẬN BẦU CỬ LỚN NHẤT TRONG LỊCH SỬ CỦA ĐẤT NƯỚC CHÚNG TA.”

Ông Trump cũng từng nói “ ‘Biden đã chiến thắng’ chính là lời nói dối của năm”.