Ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hoà, TP. Nha Trang, Khánh Hoà – người nói “bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu” đã đến xin lỗi anh Trần Văn Em tại công trường nơi anh làm việc.

Theo VietNamNet, sáng 22/7, ông Trần Lê Hữu Thọ đến gặp anh Trần Văn Em, người bị tổ công tác của phường Vĩnh Hòa tạm giữ xe và giấy tờ cá nhân trong clip “bánh mì không phải là hàng thiết yếu” gây xôn xao dư luận những ngày qua để xin lỗi.

Tại đây ông Thọ cũng thừa nhận mình đã sai trong khi hành xử đối với anh Em. Lời xin lỗi của ông Thọ được anh Trần Văn Em chấp nhận.

Trước đó, ngày 19/7, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn video, quay lại cảnh một đoàn kiểm tra của phường Vĩnh Hòa (Nha Trang, Khánh Hòa) chặn xe một công nhân (tên Trần Văn Em, trú huyện Diên Khánh) ra đường trong thời gian Khánh Hòa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tại thời điểm trên, anh Em có xuất trình “giấy xác nhận yêu cầu công việc” do công ty ký.

Tuy nhiên, trên xe máy có treo một ổ bánh mì và chai nước. Vụ việc diễn biến sau đó như lời ông Trần Lê Hữu Thọ nói trong video cho rằng, “bánh mì không phải lương thực, thực phẩm, không phải thiết yếu mà là… đồ ăn”.

Sau khi sự việc được đăng tải, anh Trần Văn Em đã bị phía nhà thầu cho nghỉ việc.

Nhận được thông tin, Bí thư Tỉnh Khánh Hòa – Nguyễn Hải Ninh đã đề nghị phía chủ dự án Vegacity xem xét, tạo điều kiện cho anh Em làm một công việc tương xứng tại dự án.

Trao đổi với Thanh Niênđại diện Vegacity cho biết hiện chưa có mức lương cụ thể để trả cho anh Em vì việc đó phụ thuộc vào tay nghề của anh sau vài ngay xem xét. Tuy nhiên, đại diện Vegacity cho biết mức lương tối thiểu là hơn 7 triệu đồng/tháng và kèm theo các khoản theo luật lao động và phúc lợi.

Được biết, trước khi bị một nhà thầu phụ tại dự án Vegacity đuổi việc, anh Em làm thuê với tiền công 200.000 đồng/ngày.