Nhiều người dân bất bình trước clip đang lan truyền trên mạng xã hội, về việc một công nhân đi mua bánh mì bị Phó chủ tịch phường Vĩnh Hoà (Khánh Hoà), giữ xe, giữ giấy tờ và quát tháo.

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip dài gần 9 phút tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 gây xôn xao khi một thanh niên đi mua bánh mì bị giữ lại và được cho cho rằng ‘bánh mì không phải lương thực, thực phẩm thiết yếu’.

Mời quý độc giả xem video:

Theo nội dung clip được chia sẻ ngày 19/7, một thanh niên bị chặn tại chốt kiểm soát dịch Covid-19. Sau khi người này xuất trình giấy tờ, giải thích lý do ra đường và không biết việc chốt chặn, cán bộ kiểm soát không đồng tình vì cho rằng mua đồ ăn là không thiết yếu.

Nam thanh niên chỉ vào túi bánh mì và nước lọc trên xe nói rằng bản thân mua đồ ăn nên không vi phạm gì và cán bộ phường không được giữ giấy tờ xe của mình. Người quay clip liền nói: “Đồ này không phải đồ thiết yếu, anh mua đồ ăn mà thiết yếu gì, mua bánh mì mà thiết yếu gì?”.

Trưa 19/7, báo Tiền Phong dẫn lời bà Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch phường Vĩnh Hoà, TP. Nha Trang cho biết, sáng cùng ngày, phường này đã trả lại xe và giấy tờ cá nhân cho nam thanh niên kia.

Trước đó, khoảng 15h30 chiều 18/7, anh T.V.E. làm công nhân đi ra ngoài mua bánh mì và nước uống. Khi đến đường Bùi Thị Ngọc Oanh (thuộc phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang), anh E. bị lực lượng chức năng dừng xe và kiểm tra, xử lý vi phạm ra đường khi không cần thiết theo Chỉ thị 16.

Trong clip đăng trên mạng xã hội, anh E. cho biết, mình chưa nắm rõ quy định xử lý về việc thực hiện Chỉ thị 16, đang đi mua bánh mì cho một người bạn bị ốm và xuất trình giấy tờ đi lại làm việc tại một dự án du lịch ở phía Bắc TP. Nha Trang.

Tuy nhiên, một cán bộ phường Vĩnh Hòa đã thu giữ giấy tờ, đưa xe anh E. về phường xử lý và Phó chủ tịch phường Vĩnh Hoà đã quát tháo anh E. bảo rằng, bánh mì không phải là “lương thực, thực phẩm thiết yếu” nên việc anh này đi mua là vi phạm.

Được biết, clip được chính vị Phó chủ tịch phường này quay lại, sau đó không hiểu sao lại bị đưa lên các trang mạng xã hội.

Theo bà Hà cho biết, vị Phó chủ tịch phường lớn tiếng với người dân trong clip nói trên là ông T.L.H.T.

Bà Hà cho biết thêm, sáng cùng ngày đã nhắc nhở với tổ liên ngành phường Vĩnh Hòa về việc ứng xử, xử lý các vi phạm của người dân trong phòng chống dịch Covid-19.

Sau khi được đăng tải đoạn clip thu hút được rất nhiều lượt chia sẻ và bình luận. Nhiều ý kiến cho rằng, việc cán bộ phường nói “bánh mì không phải thiết yếu” là sai. Có những lời lẽ chưa đúng mực với người dân.

Ngoài ra, hành vi tịch thu xe và thách thức dân kiện là chưa chuẩn mực. Nhiều bình luận nêu quan điểm trong trường hợp này nên thông cảm, nhắc nhở người dân; đồng thời xử lý nghiêm cán bộ vi phạm.