Lãnh đạo huyện Hóc Môn (TP. HCM) cho biết, ngày 16/7, 12 tổ lưu động của huyện kết hợp test nhanh Covid-19 trên đường phát hiện 10 ca dương tính.

Theo Thanh Niên, trong ngày 16/7, các tổ test nhanh Covid-19 xử phạt 21 trường hợp ra đường không có lý do chính đáng và nhắc nhở 100 trường hợp, yêu cầu quay về nhà. Đặc biệt phát hiện 10 trường hợp dương tính Covid-19, ngụ huyện Hóc Môn, quận 12 và 1 người là nhân viên giao sữa ở huyện Củ Chi.

Hiện lực các trường hợp dương tính này được đưa vào khu sàng lọc để chờ kết quả chính thức.

Theo VTCNews, ngày 15/7, lực lượng tuần tra này cũng xử phạt hơn 20 trường hợp ra đường không lý do chính đáng và nhắc nhở hàng chục trường hợp.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Y tế TP. HCM cho biết, việc tuần tra lưu động kết hợp test nhanh ở huyện Hóc Môn phát hiện nhiều ca dương tính Covid-19 cũng là cách làm hay nhằm phát hiện F0 trong cộng đồng.

Vì hiện tại Sở Y tế chưa có quyết định xét nghiệm bằng test nhanh kết hợp tuần tra lưu động trên diện rộng và mô hình này chưa ai có kinh nghiệm trong khi 22 quận, huyện và TP. HCM có đặc thù khác nhau về địa bàn, dân cư, địa lý.