Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca dương tính Covid-19 mới, là nhân viên ngân hàng Vietinbank số 25 Lý Thường Kiệt, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm.

Theo Tuổi Trẻ, chiều 16/7, Sở Y tế Hà Nội thông báo về một trường hợp mắc Covid-19 mới là T.T.H. (nữ, 31 tuổi, ở chung cư Sunshine Palace, 13 Lĩnh Nam, Mai Động, Hoàng Mai), là nhân viên ngân hàng VietinBank, 25 Lý Thường Kiệt, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm.

Trong 2 tháng trở lại đây, bệnh nhân chỉ ở Hà Nội. Hàng ngày, bệnh nhân chỉ đi làm rồi về nhà. Tại cơ quan, bệnh nhân là chuyên viên Phòng Phê duyệt tín dụng (phòng làm việc của có khoảng 20 – 30 người).

Theo VTCNews, ngày 14/7, chị H. bị sốt, đau họng, đến ngày 16/7, chị đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội khám và chuyển vào khu sàng lọc người ho, sốt, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, phong tỏa tòa nhà Vietinbank số 25, Lý Thường Kiệt, phường Phan Chu Trinh, xác định có khoảng 21 trường hợp F1 liên quan tới ca bệnh trên.

Lực lượng chức năng cũng đã phong toả tầng 11, chung cư Sunshine Palace, 13 Lĩnh Nam, Mai Động, Hoàng Mai, nơi ở của chị H.

Hà Nội có thêm 6 người dương tính trong ngày 16/7

Trong ngày 16/7, Sở Y tế Hà Nội ghi nhận 6 người dương tính Covid-19, trong đó 3 nhân viên làm việc tại Viện Cơ khí năng lượng và mỏ – Vinacomin, địa chỉ ở 565 Nguyễn Trãi, phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Chiều cùng ngày, lực lượng chức năng cũng đã tạm phong tỏa trụ sở Bộ Công thương (25 Ngô Quyền, Hà Nội) vì có cán bộ của một cục thuộc bộ này tiếp xúc với 1 người mắc Covid-19.