Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có quyết định xử phạt ông  Lê Anh Hùng – Phó Giám đốc BV huyện Hương Khê vì tổ chức  đám cưới cho con giữa mùa dịch Viêm phổi Vũ Hán.

Trao đổi với VTC News vào sáng 19/4, ông Lê Ngọc Châu – Giám đốc Sở Y tế Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa xử lý kỷ luật Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Hương Khê là ông Lê Anh Hùng.

Theo ông Châu, qua xác minh dựa trên báo cáo vụ việc của cơ quan chức năng, của Bệnh Viện và của ông Lê Anh Hùng, thì không đủ cơ sở khẳng định tụ tập đông người tại gia đình ông Hùng. Đơn vị đã  kỷ luật khiển trách vì gia đình ông Hùng tổ chức lễ gia tiên, có đoàn xe nối đuôi nhau giữa mùa dịch Covid-19 khiến dư luận bất bình.

Hình ảnh đoàn xe đám cưới của con trai ông Hùng – ảnh cắt từ clip/Tuổi Trẻ.

Trước đó vào ngày 31/3, một đoàn xe đám cưới chừng 20 chiếc xuất phát từ khách sạn Đức Tài (thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) rồi về nhà riêng của ông Hùng. 

Ông Hùng sau đó xác nhận những hình ảnh về đám cưới trên là đám cưới gia đình ông tổ chức cho con trai. Nhưng gia đình ông chỉ tổ chức rước dâu rồi về làm lễ nhập gia tiên, không làm linh đình và cũng rất ít người có mặt.

Đoàn xe 20 chiếc trên là xe của bạn bè, chỉ đi cùng đoàn chụp ảnh chứ không vào nhà, ông Hùng phân trần.