Tấm ảnh chụp cựu Tổng thống Mỹ Trump tại phòng làm việc mới ở Mar-a-Lago, Florida, được công bố hôm 5/4 đã hé lộ phần nào manh mối về giai đoạn sau nhiệm kỳ của ông, theo báo New York Post.

Trong ảnh, ông Trump ngồi đằng sau một chiếc bàn rất giống bàn Kiên định nổi tiếng của các tổng thống Mỹ ở Phòng Bầu Dục, kế bên là cựu cố vấn Stephen Miller. Chính ông Miller là người đã đăng tấm ảnh lên tài khoản cá nhân trên Twitter, chia sẻ về “cuộc họp tuyệt vời” với ông Trump.

Một cặp kính và tờ báo Wall Street Journal mở ra được đặt trên bàn trước mặt cựu tổng thống. Ông Trump hiếm khi đeo kính ở nơi công cộng.

Một chai Diet Coke, nước uống yêu thích của ông Trump đã bị che khuất một phần đằng sau điện thoại, nhưng trên bàn dường như không có nút bấm để gọi đồ uống.

Trên bức tường phía sau lưng ông Trump là bức ảnh Núi Rushmore khắc 4 vị tổng thống Mỹ. Năm ngoái, ông Trump cho hay từng nghĩ đến chuyện thêm hình ảnh của mình lên núi này.

Ngoài ra, trên bàn còn đặt một miếng kim loại từng dùng để xây bức tường biên giới Mỹ-Mexico. Nó đã được biến thành quà lưu niệm tặng ông Trump trong chuyến đi hồi tháng 4/2019 tới Calexico, bang California.

Chiếc bàn nhỏ phía sau vai cựu tổng thống bày một bức tượng nhỏ của chính ông, trong khi chiếc bàn khác để ảnh gia đình.

Trước đó, ông Trump và cựu đệ nhất phu nhân Melania thông báo mở website chính thức thúc đẩy sự kết nối với những người ủng hộ. Địa chỉ website là 45office.com, mà theo cựu tổng thống là một phần của lời hứa “đặt nước Mỹ trên hết”, theo Reuters. Ông Trump cũng đang tìm kiếm các đối tác để quay trở lại mạng xã hội.

Ông Miller là người cứng rắn trong chính sách nhập cư và đã giúp thúc đẩy các cải cách nhằm giảm thiểu tình trạng nhập cư bất hợp pháp và hợp pháp. Ông đã gặp ông Trump trong bối cảnh diễn ra cuộc khủng hoảng di cư Mỹ-Mexico mà nhiều người, bao gồm cả ông Trump, cho rằng nguyên nhân do thực hiện vội vàng các cải cách và tuyên bố của tổng thống Biden về nhập cư.