Công ty TNHH một thành viên Xi măng Vicem Hoàng Thạch đã bị phong tỏa tạm thời từ chiều 18/2 và lấy mẫu xét nghiệm đối với 1.635 người lao động ngay sau khi ghi nhận một trường hợp dương tính Covid-19 đầu tiên.

Theo Tuổi Trẻ, tối 18/2, bà Nguyễn Thị Liễu, chủ tịch thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) cho biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thị xã đã phong tỏa tạm thời đối với Công ty TNHH một thành viên xi măng Vicem Hoàng Thạch và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm đối với 1.635 người lao động ngay sau khi ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên. 

Chưa xác định được nguồn lây của ca bệnh này

Đó là trường hợp ông N.V.H., 60 tuổi, công nhân xưởng sửa chữa Công ty TNHH một thành viên xi măng Vicem Hoàng Thạch, trú tại khu dân cư Bích Nhôi, phường Minh Tân, thị xã Kinh Môn. Bộ Y tế đã công bố ca bệnh này.

Đáng chú ý, đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được nguồn lây của ông H..

Bà Liễu cho biết ông H. đã được cách ly tại địa phương từ ngày 1 đến 15/2. Sau đó, ông bị sốt, ho và đi xét nghiệm, đến ngày 18/2 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Thị xã Kinh Môn đang khẩn trương truy vết F1 và hiện đã truy vết được 26 người, phong tỏa khu dân cư nơi ông H. sống. 

Trong chiều 18/2, thị xã Kinh Môn đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 350 hộ dân với 1.500 nhân khẩu, chuẩn bị khu cách ly tập trung đối với các F1 tại Trường mầm non Tử Lạc.

Thị xã đã có thông báo khẩn cho các đơn vị mà ông H. đã đến và đề nghị những người tiếp xúc với bệnh nhân này từ ngày 15/1 đến nay đến khai báo y tế tại nơi gần nhất.

Tính đến 16h ngày 18/2, trên địa bàn thị xã Kinh Môn có 70 người nhiễm Covid-19. Tổng số ca mắc cộng dồn của tỉnh là 576 trường hợp. Thị xã đã có 78 trường hợp được điều trị khỏi và ra viện.

Sáng 19/2, Việt Nam không có ca Covid-19 mới

Sáng 19/2, Bộ Y Tế cho biết, Việt Nam không ghi nhận thêm trường hợp mắc Covid-19 mới trong cộng đồng.

Theo bản tin của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trong vòng 12 giờ qua, Việt Nam không phát hiện thêm ca mắc mới, tổng số ca mắc ở nước ta hiện là 2.347 người.