Ngày 18/2, tỉnh Hải Dương công bố thêm 12 ca dương tính Covid-19, trong đó thị xã Kinh Môn có một trường hợp ho, sốt trong cộng đồng.

Báo VTC dẫn số liệu từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Hải Dương cho biết, huyện Cẩm Giàng có 8 ca (5 F1 của Công ty Kuroda Kagaku, 1 trường hợp khu cách ly và 2 trường hợp trong khu phong tỏa); huyện Nam Sách có 1 ca dương tính trong khu cách ly; TP. Chí Linh ghi nhận 2 ca (1 ca ở khu cách ly, 1 ca trong khu phong tỏa); thị xã Kinh Môn ghi nhận 1 ca (ho, sốt cộng đồng).

Đối với ca dương tính ở thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương yêu cầu thị xã điều tra dịch tễ truy vết các F1 và nguồn lây.

Tìm ra nguồn lây của “chùm” ca nhiễm trong một gia đình tại phường Hải Tân

Sáng cùng ngày, thông tin từ báo Tuổi Trẻ cho biết, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Hải Dương đã tìm ra nguồn lây của “chùm” ca nhiễm Covid-19 trong một gia đình phát hiện hôm 16/2 tại phường Hải Tân.

Nguồn lây cho gia đình 4 người của bệnh nhân 2.278 (trú tại 15 Trần Sùng Dĩnh, phường Hải Tân) là từ nhân viên tẩm quất người mù (trường hợp chị Phạm Thị H., tức bệnh nhân 1.734 đã được công bố). Bệnh nhân 1.734 bị lây bệnh từ em chồng (làm công nhân Công ty Poyun, TP. Chí Linh).

Mặc dù tìm ra trường hợp F0 cho nhóm lây nhiễm tại cộng đồng nhưng tình hình dịch tại TP. Hải Dương vẫn còn phức tạp. TP. Hải Dương thực hiện lấy mẫu xét nghiệm diện rộng những nơi các bệnh nhân di chuyển nhiều.

Hiện vẫn phát hiện các trường hợp trong khu phong tỏa, ho sốt cộng đồng dương tính với SARS-CoV-2. Sau khi điều tra truy vết thì đều có nguồn lây. Tuy nhiên, các trường hợp này không trung thực khai báo y tế, gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch.