Trong lúc dùng cơm trưa tại nhà ăn của công ty, nhóm công nhân phát hiện giòi bò lúc nhúc trong đĩa cơm của mình.

VietNamNet đăng tải, ngày 16/3, tài khoản có tên D.A. đăng trên Facebook với nội dung: “Công ty Draexlmaier ở Tam Thăng, thức ăn có giòi mà công nhân chúng tôi không dám lên tiếng” kèm theo video có hình ảnh giòi trong đĩa cơm.

Nhanh chóng clip này nhận được nhiều bình luận, bức xúc trước việc coi thường sức khỏe của công nhân. Họ yêu cầu công ty cần có trách nhiệm hơn về vệ sinh ăn uống của người lao động.

Tin từ VTC NEWS, sự việc diễn ra tại Công ty Draexlmaier, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam. Người quay đoạn clip trên là anh Huỳnh Gia Lyn.

Theo anh Lyn, anh là người quay clip nhưng không phải là người cập nhật trên mạng xã hội. “Sự việc diễn ra trưa 15/3 tại nhà ăn của công ty Draexlmaier. Nhóm chúng tôi gồm 4 người đi ăn chung. Khi đang ăn thì phát hiện trong một đĩa cơm có giòi bò lúc nhúc.

Ngay lập tức, tôi dùng điện thoại quay lại và gửi vào nhóm làm việc để phản ánh với người quản lý”, anh Lyn kể.

Ảnh chụp màn hình báo Tuổi Trẻ.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Đặng Xuân Ngoạn – Trưởng bộ phận nhân sự Công ty Draexlmaier xác nhận, sự việc trên xảy ra tại bếp ăn của công ty.

“Chúng tôi đã làm việc trực tiếp với người đăng clip và nơi cung cấp thức ăn cho người lao động…Sau khi kiểm tra, tìm hiểu thì biết được giòi xuất phát từ trong nước mắm. Có thể do điều kiện nắng nóng, nước mắm tái sử dụng trong lọ đựng sẵn dẫn đến sinh ra giòi”, ông Ngoạn nói trên báo Lao Động.

Cũng theo ông, sau khi sự việc xảy ra, đơn vị cung cấp suất ăn thông qua công ty đã gửi lời xin lỗi công nhân. Công ty sẽ xây dựng lại quy trình kiểm tra suất ăn mỗi bữa ăn, nhất là nước mắm phải được thay từng ngày.

Công ty Draexlmaier nằm ở Khu công nghiệp Tam Thăng, ngành nghề là sản xuất phụ tùng và bộ phận phụ trợ cho xe ôtô và xe có động cơ khác.