Mới đây tạp chí nổi tiếng Forbes đã công bố nguồn thu nhập của những nhân vật nổi tiếng trong năm 2020. Tiền đạo người Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử bóng đá.

Cristiano Ronaldo không chỉ sở hữu vẻ ngoài lịch lãm, kỹ năng chơi bóng điêu luyện, mà anh còn khiến NHM trên thế giới nhiều người phải nể phục bởi khả năng kiếm tiền ‘không giới hạn’ của mình. Tài năng và hình ảnh đẹp giúp Ronaldo nhận được những bản hợp đồng có giá trị lớn về mặt tài chính cũng như thương hiệu hình ảnh của mình.

CR7 cùng với tay golf Tiger Woods và võ sĩ quyền Anh Floyd Mayweather là 3 người duy nhất kiếm được tiền tỉ trong làng thể thao tính tới thời điểm hiện tại.

Và ấn tượng nhất khi vừa mới đây, cầu thủ 35 tuổi này còn được xác nhận là tỷ phú đầu tiên của giới trong làng túc cầu khi kiếm được 1 tỷ USD do tạp chí nổi tiếng Forbes thống kê. Cụ thể thì siêu sao người Bồ Đào Nha có thu nhập trước thuế trong năm 2019 là 105 triệu USD, xếp thứ 4 trong danh sách 100 VĐV thể thao thế giới. Với khoản thu khổng lồ này, tiền đạo đang khoác áo cho CLB Juventus đã xác lập một thành tích chưa từng có trong lịch sử bóng đá thế giới đó là kiếm được hơn 1 tỷ USD.

Trong toàn bộ quá trình lịch sử phát triển của thể thao trên thế giới, chỉ có duy nhất 2 người đã từng kiếm được hơn 1 tỷ (USD/năm), khi vẫn còn là VĐV chuyển nghiệp đó là tay golf người Mỹ nổi tiếng Tiger Woods và 1 người Mỹ khác là võ sĩ quyền Anh với biệt danh “độc cô cầu bại” – Floyd Mayweather.

Ngoài thu nhập trên sân cỏ, Ronaldo cũng là lựa chọn hàng đầu cho các nhãn hàng có thương hiệu đầu tư vào tài trợ. Năm 2016, CR7 đã ký một bản hợp đồng trọn đời với hãng giày nổi tiếng bậc nhất thế giới ‘Nike’, anh cũng trở thành người thứ 3 trong giới VĐV được vinh dự này. Trước đó là 2 cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp Mỹ là Michael Jordan và LeBron James.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.