Alexandra Trusova – một vận động viên trượt băng nghệ thuật của Nga vừa có tên trong sách Guinness khi thể hiện một kỹ thuật cực khó.

Russia Today hôm 26/5 đã đưa tin nữ VĐV Trusova đã được công nhận vào sách kỷ lục Guinness thế giới là người đầu tiên thực hiện thành công cú ‘xoay 4 vòng – quadruple flip jump’ cực khó tại giải trượt băng nghệ thuật quốc tế (ISU Grand Prix of Figure Skating), diễn ra tại Torino (Italy) trong đầu tháng 12 vừa qua.

Alexandra Trusova mới 15 tuổi nhưng đã 3 lần ghi tên mình vào sách ky lục Guinness (nguồn ảnh:Facebook/Alexandra Trusova).

Cú nhảy ‘quadruple flip jump’ này đã giúp cô gái 15 tuổi nhận được tới 161,73 điểm của 12 vị giám khảo thuộc Hiệp hội trượt băng nghệ thuật thế giới (ISU), đây cũng là số điểm kỷ lục tại một giải trượt băng nghệ thuật quốc tế. Kỹ thuật này được xem là khó nhất trong tất cả các kỹ thuật của bộ môn trượt băng, và điều này đa số chỉ các VĐV nam mới thực hiện được.

Ngoài ra giới chuyên môn còn ấn tượng với cô gái người Nga này bởi đây cũng là lần thứ 3, cô có tên trong sách kỷ lục Guinness. Năm 2018, Alexandra Trusova đã được đưa vào sách kỷ lục thế giới tới 2 lần, khi thực hiện thành công 2 pha nhảy bằng mũi giày trượt, bao gồm cú nhảy 4 vòng lutz và 2 cú nhảy toe loop 4 vòng tại giải đấu quốc tế ở Slovakia. Cô cũng trở thành hiện tượng trong làng trượt băng khi là nhà vô địch trẻ thế giới trong 2 năm liên tiếp là năm 2018 và 2019.

Đăng Ký Kết nối tin360.tv trên Safechat. Đăng Ký Và cùng đón xem thêm nhiều video tin tức mới nhất của tin360.tv trên Youtube.