Bức thư tài khoản Nguyễn Đạt gửi ba mất vì Covid-19 đầy xúc động: “Bữa giờ con nghĩ là ba giả bộ, chứ ba bự chà bá, mạnh bà cố sao ba đi được… Giờ thì ba cũng ra đi mãi mãi”.

Tài khoản Nguyễn Đạt viết khi ba anh mất vì Covid-19 được nhóm Tôi là người Sài Gòn đăng tải: “Quá trình ba đi, con nhớ mãi những bức hình này. Đây là lần cuối con không được gặp ba nữa rồi. Bữa giờ con nghĩ là ba giả bộ, chứ ba bự chà bá, mạnh bà cố sao ba đi được… Giờ thì ba cũng ra đi mãi mãi. Rồi lấy ai chở cháu nội đi chơi? Ai sẽ đưa đón hai cháu nội đi học? Ai chăm sóc vợ của ba? Ai chăm sóc con gái của ba?.

Từ nay tất cả công việc của ba hãy để con thay thế ba làm. Con yêu ba, chúc ba bình an ra đi thanh thản. Những ai mà giờ phút này vẫn còn được ngồi ở nhà cùng với gia đình, đầy đủ người thân yêu là quá may mắn rồi… hãy trân trọng điều đó”.

bức thư 1
Những hình ảnh về bố khi ở trong khu cách ly được anh Đạt đăng tải lên MXH.

Sau khi bài viết được đăng tải lên MXH, nhiều cư dân mạng đã để lại lời chia buồn cùng gia đình cũng như gửi lời động viên đến tài khoản Nguyễn Đạt.

Báo Thanh Niên thông tin, chủ nhân của bài viết trên là anh Nguyễn Trần Trọng Đạt (33 tuổi, ở quận Bình Thạnh). Ba của anh là ông N.C.D. (70 tuổi), người vừa mất sau khi nhiễm Covid-19.

Anh Đạt cho biết thêm trước đó, ba anh và bà ngoại đều bị tai biến, mẹ anh thường xuyên bị ngất xỉu. Anh Đạt lập gia đình và sống riêng không tiếp xúc nên không phải cách ly, anh Đạt tiếp tế lương thực và thuốc hằng ngày vào khu cách ly cho người thân.

bức thư
Anh Đạt gặp ba lần cuối vào dịp sinh nhật và thế là ba ra đi mãi mãi (ảnh NVCC).

Ngày 15/7, ông D. vào khu cách ly tại trường tiểu học Hà Huy Tập ( quận Bình Thạnh, TP. HCM), ông vẫn khỏe mạnh, nhắn tin chụp hình, nói chuyện với gia đình. Đến ngày 19/7, gia đình anh mất liên lạc với ông D. sau tin nhắn cuối cùng ông D. nhắn với vợ.

vợ chồng
Bàn thời của ông N.C.D. trong khu cách ly (ảnh NVCC).

Tin nhắn có nội dung: “Yên tâm anh sẽ về”, kèm theo hình ảnh ông D. tự chụp. Ông D. mất vào ngày 22/7, đến ngày 23/7 bệnh viện báo tin, 15h ngày 23/7 nhận được giấy báo tử và chuyển thi thể ông D. đến lò thiêu.