‘Bác ơi cứu mẹ cháu, cứu mẹ cháu với ạ…”  lời van xin, tiếng khóc nấc của bé gái phía bên kia đầu dây vang vọng khiến vị bác sĩ trẻ nghẹn ngào. Nhưng điều kỳ diệu đã không mỉm cười với mẹ cô bé.

Theo báo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị, câu chuyện được bác sĩ Nguyễn Đăng Duy Hoàn, là bác sĩ tình nguyện tham gia chống dịch tại TP. HCM chia sẻ trên trang Facebook cá nhân. Sự việc xảy ra vào sáng ngày 21/7, tại phường 5, quận 8, TP. HCM.

Theo chia sẻ của bác sĩ Hoàn, bé gái trong câu chuyện là Nguyễn Châu Kim N., 8 tuổi. Bé đã trực tiếp gọi tới đội tình nguyện của anh để cầu xin các bác sĩ cứu người mẹ của mình đang trong cơn hấp hối.

“Bây giờ cháu chỉ cần mẹ. Bác cho mẹ cháu thở oxy đi. Cháu chưa ở xa mẹ ngày nào”

“Buổi sáng như mọi ngày, tôi lại được phân công sang phường 5, Quận 8, TP. HCM để hỗ trợ đi lấy mẫu và phong tỏa các khu có F0. Nhưng sáng nay tôi gặp một cuộc gọi đến, vừa cầm máy tôi đã nghe thấy tiếng khóc nấc của một bé gái kèm theo lời cầu cứu: “Bác ơi cứu mẹ cháu, cứu mẹ cháu với ạ…”.

Gác máy, tôi báo cho các anh chị ở phường. Nhưng khi mọi người đến nơi thì mẹ cháu đã không qua khỏi.

Nhìn cháu bé hai mắt ướt sũng, thất thần, tôi hỏi: “Cháu năm nay bao nhiêu tuổi? Cháu có mệt không? Có cần ăn gì không?”.

Cháu trả lời trong tiếng nấc: “Cháu 8 tuổi, không có anh chị em. Bây giờ cháu chỉ cần mẹ. Bác cho mẹ cháu thở oxy đi. Cháu chưa ở xa mẹ ngày nào. Cô chú chăm sóc mẹ cháu với, hãy giúp mẹ cháu đi ạ”. 

Nghe tiếng khóc của cô bé, vị bác sĩ và mọi người chỉ biết im lặng, rưng rưng nước mắt. 

Bé N. đã được đưa đi cách ly tập trung – ảnh chụp màn hình báo VietNamNet.

May mắn khi kết quả của cháu là âm tính với Covid-19. Sau khi gửi cháu ít sữa, thức ăn, rồi đưa cháu sang khu cách ly tập trung. Lúc chuẩn bị rời đi tôi vẫn không dám nói với cháu là mẹ cháu đã qua đời.

Sau khi đăng tải, bài viết nhận được nhiều sự quan tâm đồng cảm, chia sẻ, bình luận của cộng đồng mạng. Có lẽ với một đứa trẻ đây là nỗi mất mát không gì có thể sánh được.

“Đau lòng quá. Đọc bài mà không kìm được nước mắt. Không còn gì đau đớn bằng nỗi đau mất đi người thân. Bé gái còn quá nhỏ đã phải trải qua nỗi đau quá lớn. Thương bé quá!”, một tài khoản bình luận.

Trong khi đó, tài khoản có tên HoangThanhMai lại chia sẻ bị những lời van xin của bé ám ảnh. Người này bình luận: “Bây giờ cháu chỉ cần mẹ. Chú cho mẹ cháu thở oxy đi. Cháu chưa ở xa mẹ ngày nào”, đọc đến câu này, tôi bật khóc. Những câu nói của bé cứ vang vang trong đầu tôi. Bé mới bằng tuổi con gái tôi. Đau đớn quá”.

Cũng theo bác sĩ Hoàn, hiện tại bé N. đang ở trong khu cách ly. Khi nhắc đến mẹ thì cháu bé sẽ khóc. Bố cháu bé cũng đang là bệnh nhân Covid-19 điều trị ở Thủ Đức. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân người mẹ của bé N. qua đời, nguồn tin từ VietNamNet.