Con gái 7 tuổi của một lính cứu hỏa Miami được tìm thấy trong đống đổ nát của chung cư 12 tầng bị sập ở Florida khiến nhiều người xót xa.

Theo New York Post, thi thể của cô bé Stella Cattarossi được tìm thấy trong đống đổ nát hôm thứ Năm (1/7) khi cha cô cùng đồng nghiệp đang tiến hành tìm kiếm và cứu hộ các nạn nhân.

Tờ WPLG-TV cho biết gia đình cô bé sống trong căn hộ 501 tại chung cư Champlain Towers South ở hạt Miami-Dade, thành phố Surfside, khi tòa nhà này sụp đổ vào sáng sớm ngày 24/6.

“Khi anh ấy nhận được thông báo rằng chúng tôi đang ở gần vị trí người thân của anh ấy gặp nạn, anh ấy đã lao đến và sát cánh cùng các nhân viên cứu hỏa khác tìm kiếm,” ông Ignatius Carroll thuộc đội cứu hộ Miami nói với WPLG.

Cha của Stella đã dùng áo khoác bọc thi thể con gái mình, đặt một lá cờ Mỹ nhỏ lên người cô bé và bế cô ra khỏi khu vực.

Thi thể của cô bé Stella Cattarossi được tìm thấy trong đống đổ nát hôm thứ Năm (1/7) (ảnh chụp màn hình NYP).

Mẹ của cô bé, Graciela Cattarossi, và ông bà của cô, Graciela và Gino Cattarossi, cũng ở trong căn hộ vào thời điểm thảm họa xảy ra, WPLG đưa tin. Được biết chưa có ai trong gia đình của cô bé được tìm thấy.

Theo các quan chức, số người chết sau vụ sập chung cư đã tăng lên 22 người, trong đó 126 người vẫn mất tích.

Bà Daniella Levine Cava, người đứng đầu chính quyền hạt Miami-Dade, đã ký lệnh khẩn cấp cho phép tháo dỡ phần còn lại của cấu trúc tòa nhà, do các vấn đề an toàn trong bối cảnh bão chuẩn bị ập tới. Bà cho biết ưu tiên hàng đầu hiện nay chính là “tìm kiếm và cứu nạn”.

Tòa nhà 12 tầng xây dựng vào năm 1981 đã đổ sập vào lúc 1h30 sáng 24/6 (giờ địa phương) trong lúc nhiều cư dân đang ngủ. Một báo cáo năm 2018 cho biết một kỹ sư tìm thấy bằng chứng về hư hỏng kết cấu lớn dưới sàn hồ bơi và tình trạng bê tông xuống cấp trong tầng hầm để xe của tòa chung cư.

Video do camera an ninh ghi lại cho thấy toàn bộ một mặt của tòa nhà bất ngờ tách thành hai phần rồi sụp xuống, những đám bụi lớn bốc lên. 

Con số thương vong có thể còn tiếp tục tăng khi hy vọng tìm được những người mất tích giảm dần sau mỗi giờ qua đi.