Ngày 1/10, MXH Trung Quốc “chấn động” với thông tin Lạp Mẫu (La Mu), một người nổi tiếng trên ứng dụng chia sẻ video ngắn Douyin (tên gọi của phiên bản TikTok tại Trung Quốc), qua đời ở tuổi 30.

Theo trang Sina được báo Tuổi Trẻ đăng tải, Lạp Mẫu bị chồng tạt xăng dẫn tới bỏng nặng trong lúc livestream (phát trực tiếp).

Ngày 1/10, công an huyện Kim Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên, tây nam Trung Quốc xác nhận Lạp Mẫu đã qua đời vào khoảng 21h ngày 30/9.

Quảng cáo
Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ.

Lạp Mẫu đến từ vùng núi Ngawa ở tỉnh Tứ Xuyên, được người dùng TikTok tại Trung Quốc biết đến với cái tên “Hắc cô nương”.

Người phụ nữ 30 tuổi này có vẻ ngoài xinh đẹp, hay cười, thường xuyên chia sẻ về cuộc sống giản dị ở miền núi.

Cũng theo Sina được báo Thanh Niên đăng tải, sự việc xảy ra vào ngày 14/9, khi Lạp Mẫu đang livestream tại nhà riêng thì chồng cũ cô đột nhiên xuất hiện, xông vào bên trong cùng can xăng lớn. Người này nhanh chóng tạt chất lỏng dễ cháy Lạp Mẫu sau đó châm lửa đốt khiến cả cơ thế của cô trở thành ngọn đuốc sống, ngóc ngách trong nhà cũng chóng bắt lửa và bốc cháy dữ dội.

Vì sự việc diễn ra quá nhanh, người nhà của Lạp Mỗ không phản ứng kịp và mất khá nhiều thời gian để kiểm soát đám cháy.

Ảnh chụp màn hình hiển thị trên báo Tuổi Trẻ.

Lạp Mẫu sau đó được đưa đến bệnh viện trong tình trạng bỏng nặng. Đến hôm 17/9, Lạp Mỗ được chuyển lên Bệnh viện Nhân dân tỉnh Tứ Xuyên trong tình trạng hôn mê. Bác sĩ điều trị cho biết cô bị bỏng hơn 90% cơ thể và có thể ra đi bất cứ lúc nào.

Đến ngày 25/9, chị gái của Lạp Mẫu cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng cuối cùng em cô cũng đã động đậy mắt và tỉnh lại một chút vào ngày hôm trước, cả gia đình đã rất vui mừng và nghĩ rằng tình hình đang dần khả quan.

Tuy nhiên, sức khỏe của cô lại dần suy yếu trầm trọng. Cuối cùng, sau hơn 2 tuần điều trị tích cực, cô thôn nữ hay cười đã không thể qua khỏi cơn nguy kịch.