Sau vụ đánh bom ngày Noel trên Đại lộ Số 2, ở Nashville, bang Tennessee; Cục hàng không Mỹ FAA đã ra thông báo không vực phía trên Nashville là “Vùng trời Quốc phòng”.

Thông báo dành cho người bay nêu rõ: “những phi công không tuân thủ có thể bị nhân viên thực thi pháp luật / an ninh bắt giam và tra vấn”.

Hình phạt cho các vi phạm:

Sau vụ đánh bom ngày Noel Truy dấu từ hơn 500 đầu mối, cảnh sát địa phương, FBI cùng Cục Quản lý rượu, thuốc lá, vũ khí và chất nổ (BATFE) đã tìm đến một ngôi nhà hai tầng trên đường Bakertown, Antioch, Tennessee, cách Nashville 18km về phía đông nam.
Không ảnh khu vực đánh bom ở Nashville (ành màn hình WTVF News)

A) FAA CÓ THỂ THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP HÀNH CHÍNH; BAO GỒM VIỆC XỬ PHẠT XỬ PHẠT DÂN SỰ VÀ VIỆC TẠM NGỪNG HOẶC THU HỒI BẰNG LÁI; HOẶC LÀ
B) CHÍNH PHỦ HOA KỲ CÓ THỂ PHẠT HÌNH SỰ; BAO GỒM CÁC PHÍ THEO ĐIỀU 49 CỦA BỘ LUẬT HOA KỲ, MỤC 46307; HOẶC LÀ
C) CHÍNH PHỦ HOA KỲ CÓ THỂ BẮN HẠ NGAY LẬP TỨC; NẾU PHÁT HIỆN MÁY BAY Ở VÀO VỊ TRÍ UY HIẾP AN NINH.

Sau vụ đánh bom ngày Noel Dù chính quyền từ chối nêu tên đối tượng tình nghi liên quan đến vụ nổ, CBS News đưa tin cuộc điều tra đang tập trung vào Anthony Quinn Warner, 63 tuổi. Ông Warner là người sinh sống tại ngôi nhà trên thời gian gần đây, theo hồ sơ công khai.  Hình ảnh căn nhà từ năm 2019 do ứng dụng Google Street View ghi lại cho thấy một căn nhà di động màu trắng đậu tại đó. Hàng xóm xung quanh ngôi nhà nói với Đài WKRN của địa phương rằng căn nhà di động đã ở đó trong nhiều năm và giờ biến mất.
Vụ nổ hôm 25/12 ở trung tâm thành phố Nashville đã khiến 20 tòa nhà hư hỏng nặng, cây cối đổ rạp và ảnh hưởng đến hơn 40 doanh nghiệp (Theo Fox17)

Sau vụ đánh bom ngày Noel

Cảnh báo được đưa ra sau khi Thị trưởng Nashville John Cooper ban hành Tình trạng khẩn cấp dân sự trong khu vực (lệnh giới nghiêm đến hết ngày 27 tháng 12). Thông báo cấm bay của FAA có hiệu lực đến hết thứ Tư.

Vụ nổ đánh sập một tòa nhà truyền tín hiệu của nhà cung cấp dịch vụ viễn thông AT&T; khiến dịch vụ điện thoại cố định và điện thoại di động khắp Tennessee; Kentucky và Bắc Alabama tạm thời tê liệt. Vụ nổ cũng làm tê liệt 20 trung tâm cuộc gọi khẩn cấp 91; buộc các hệ thống công vụ phải hoạt động trên cơ sở hạ tầng dự phòng.

Thống đốc bang Tennessee, Bill Lee kêu gọi Tổng thống Trump tuyên bố tình trạng khẩn cấp; cho phép sử dụng nguồn lực liên bang hỗ trợ.